Các phương pháp điều trị vô sinh ở phụ nữ
Vô Sinh Nữ

Các phương pháp điều trị vô sinh ở phụ nữ

Lượt xem 450

Trước thực tế gia tăng và trẻ hóa vô sinh ở phụ nữ, y học đòi hỏi cần có những phương pháp chữa trị có tính hiệu quả, an toàn cao, hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu đến chị em một số phương pháp điều trị vô sinh nữ.

Các phương pháp điều trị vô sinh ở phụ nữ

1,Vật lý trị liệu

Với những trường hợp vô sinh ở phụ nữ do cơ quan sinh sản như buồng trứng, tử cung,… bị dính, đa phần sẽ thực hiện phương pháp vật lý trị liệu. Phương pháp này dùng để điều trị khả năng sinh sản cho phụ nữ mà không có sự can thiệp sâu bên trong, giúp thông những khu vực bị dính. Với ưu điểm không mang tính rủi ro và tác dụng phụ rất ít với những cơn đau thi thoảng xuất hiện. Đặc biệt, việc áp dụng phương pháp vật lý trị liệu tuy thời gian có diễn ra khá lâu nhưng hiệu quả của nó cũng cao với hơn 70% chị em đón nhận niềm vui sau chữa trị.

2,Dùng thuốc

Các phương pháp điều trị vô sinh nữ

Các phương pháp điều trị vô sinh nữ

Bằng cách sử dụng các loại thuốc điều chỉnh các kích thích tố sinh sản và kích thích việc sản xuất của trứng trong quá trình rụng trứng. Hầu hết phụ nữ cần chờ đợi tới 6 chu kỳ kinh nguyệt nếu sử dụng biện pháp này. Đây cũng là một hình thức điều trị mà không can thiệp vào bên trong với tỉ lệ thành công từ 20% đến 60% (khi có sự điều trị đồng thời từ thụ tinh nhân tạo).  Tác dụng phụ khi điều trị phương pháp này là cảm giác nhức đầu, đầy hơi, khô âm đạo cùng một số hiện tượng  ngoài da không mong muốn. Tính rủi ro của phương pháp cũng là điều khiến chị em phải cân nhắc khi lựa chọn phương pháp này với khả năng sinh đôi, ba, nhiều hơn hay hội chứng buồng trứng hyperstimulation.

3,Phẫu thuật

Phương pháp điều trị khả năng sinh sản bằng phẫu thuật bao gồm các hoạt động để sửa chữa các khuyết tật di truyền và loại bỏ dính, polyp, u nang, và tăng trưởng tế bào bất thường khác. Tính rủi ro và phản ứng phụ còn phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ. Đa số, các tổn thương nhỏ như mất máu, đau nhẹ hay mô sẹo nhỏ là những rủi ro có thể gặp phải khi áp dụng phương pháp này.

Cũng như tính rủi ro thì tỉ lệ thành công có mức độ phụ thuộc vào quá trình và tay nghề của bác sĩ. Điều này khác nhau rất nhiều ở chị em với tỉ lệ 10 – 90%.

4,Thụ tinh trong ống nghiệm

Điều trị vô sinh nữ bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm điều trị vô sinh nữ

Đây cũng là một trong những công nghệ hỗ trợ sinh sẳn ART khác, với hình thức trứng được lấy ra từ buồng trứng và thụ tinh trong phòng thí nghiệm sau đó được đặt trong tử cung để phát triển với tỉ lệ thành công từ 25% – 70%. Một số phụ nữ cũng cần dùng thêm thuốc tăng khả năng sinh sản. Tính rủi ro khi thực hiện phương pháp này là: Mang đa thai, thai ngoài tử cung, hội chứng buồng trứng hyperstimulation, dị tật bẩm sinh (mặc còn cần nghiên cứu thêm về vấn đề này), phản ứng do gây mê, nhiễm trùng, chảy máu.

5, Thụ tinh nhân tạo

Đây là một trong những công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART). Với mục đích điều trị khả năng sinh sản, tinh trùng sẽ được tiêm vào tử cung của người phụ nữ, thông qua cổ tử cung, ống dẫn trứng với một ống thông. Trong một số trường hợp, người phụ nữ dùng được chỉ định dùng thuốc trước đó vài chu kì kinh nguyệt trước khi phẫu thuật. Tỉ lệ thành công từ phương pháp này từ 5 – 25% và để lại những tác dụng phụ như tiểu rắt, chảy máu âm đạo,… và tính rủi ro khi việc vô trùng không tốt khiến gây nên viêm nhiễm.

Hiện nay phòng khám Thiên Hòa đã vận dụng các phương pháp điều trị vô sinh nữ bằng công nghệ hiện đại, chữa trị thành công cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, mang lại hạnh phúc  nhiều gia đình.

Địa chỉ liên hệ phòng khám

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

số 75 TRần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội

số điện thoại 043.734.9999.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám