Các phương pháp tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt ra không đều
Kinh Nguyệt Không Đều

Các phương pháp tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt ra không đều

Lượt xem 582

Tính ngày rụng trứng không chỉ giúp làm tăng hiệu quả thụ thai mà còn có thể giúp nữ giới phòng tránh thai an toàn, làm giảm tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên cách tính chỉ trở nên dễ dàng đối với nữ giới có chu kì kinh nguyệt đều còn đối với chị em có chu kì kinh nguyệt không đều thì sao? Cùng tìm hiểu bài viết “Kinh nguyệt không đều thì tính ngày rụng trứng như thế nào?” hãy cùng theo dõi nội dung chi tiết để tìm ra lời giải đáp chính xác nhất.

Các phương pháp tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt ra không đều

Các phương pháp tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt ra không đều

Các phương pháp tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt ra không đều:

Hiện có khá nhiều phương pháp có thể giúp nữ giới biết được ngày rụng trứng một cách tương đối chính xác như: đo thân nhiệt, dùng que thử rụng trứng hoặc siêu âm canh trứng. Trong đó phương pháp được đánh giá cao nhất đó là siêu âm canh trứng còn 2 phương pháp trên thì thường không mang lại nhiều hiệu quả. Cụ thể những phương pháp này được thực hiện như thế nào? Cùng theo dõi!

* Tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng:

– Phương pháp này dựa vào hàm lượng kích thích tốt LH để có thể đoán được thời điểm rụng trứng. Nếu hàm lượng LH bình thường trong cơ thể là thấp nhưng nó đột ngột tăng cao thì đây chính là hiện tượng trước rụng trứng – thời điểm này được gọi là giá trị đỉnh LH. Trường hợp dùng thử rụng trứng có giá trị này xuất hiện thì tức thời kì trứng rụng sắp tới trong khoảng 12-26h nữa. Thực chất khoảng thời gian này chỉ là tương đối nó có thể lỡ mất một nửa thời gian để thời kì thụ thai có thể diễn ra dễ dàng hơn.

* Tính ngày rụng trứng bằng phương pháp theo dõi thân nhiệt:

Phương pháp này dễ khiến nhiều người nhầm tưởng. Thường thì trong vòng 2 ngày khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên một chút – điều này hoàn toàn có thể theo dõi được tuy nhiên nhiệt độ cơ thể tăng cao thì cũng là ngày kết thúc thời kì thụ thai. Hay nói cách khác thì thời điểm cơ thể có nhiệt độ tăng cao cũng là thời điểm thời kì rụng trứng kết thúc.

* Tính ngày rụng trứng bằng phương pháp siêu âm canh trứng:

Đây được coi là phương pháp giúp tính ngày rụng trứng một cách chính xác nhất. Nữ giới sẽ được siêu âm canh trứng bằng thao tác siêu âm đầu dò hay siêu âm qua ổ bụng dưới. Việc này sẽ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa. Phương pháp này cho thấy sự hiện diện của nang noãn nên cho phép dự đoán đúng nhất về sự trưởng thành và rụng trứng. Thông qua hình ảnh siêu âm thì bác sĩ có thể biết trứng lớn như thế nào, có phát triển bình thường hay không, khi nào thì rụng, có cơ hội gặp được tinh trùng để tiến hành quá trình thụ tinh hay không, … Phương pháp này dù được đánh giá cao về độ hiệu quả tuy nhiên vẫn không thể được đảm bảo tuyệt đối về kết quả.

Nguồn Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám