Cách chữa khí hư có mùi hôi
Khí Hư Ra Nhiều

Cách chữa khí hư có mùi hôi

Lượt xem 534

Khí hư ra nhiều có mùi hôi gây ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt thường ngày của chị em. Nhưng đứng từ phía chuyên gia thì đây lại là triệu chứng nói lên bệnh lý phụ khoa cần điều trị kịp thời. Cách chữa khí hư có mùi hôi sẽ được chuyên gia phụ khoa Phòng khám Thiên Hòa chia sẻ dưới đây nhằm giải đáp các khúc mắc của nhiều chị em.

Cách chữa khí hư có mùi hôi

Khí hư có mùi hôi là 1 triệu chứng của bệnh lý phụ khoa. Vậy nên, việc điều trị không chỉ đi vào triệu chứng mà còn phải tìm ra nguyên nhân của vấn đề thực chất là từ đâu. Tuy nhiên, nguyên nhân thông thường nhất dẫn tới tình trạng này là nhiễm khuẩn vùng kín do viêm loét cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, hay là một số những khối u ác tính ở vùng kín. Các bệnh lý này tạo ra triệu chứng khi hư hồi rất đặc trưng kèm theo đó là các biểu hiện khí hư ra kèm với màu hay màu vàng đậm kèm mủ,…

Cách chữa khí hư có mùi hôi

Điều trị nguyên nhân bệnh lý gây ra khí hư mùi hôi 

Cách chữa khí hư có mùi hôi trong trường hợp này vì thế sẽ cần phải dứt điểm sự nhiễm khuẩn, các khối u theo phương pháp nội khoa hay ngoại khoa được chỉ định từ phía bác sĩ.

Trường hợp khí hư có mùi hôi nặng, đặc dính hay loãng như nước và có sự thay đổi màu sắc so với khí hư sinh lý thì cho thấy viêm nhiễm tại âm đạo. Bệnh lý này có thể gây ra bởi nấm Candida, do trùng roi Trichomonas hay do các khuẩn yếm khí.

Việc điều trị có thể áp dụng kháng sinh đồ, kết hợp với các thuốc đặt âm đạo với liều lượng, lộ trình phù hợp để dứt điểm bệnh và triệu chứng khí hư mùi hôi.

Lưu ý khi thực hiện chữa khí hư mùi hôi

Cùng với việc thực hiện cách chữa khí hư có mùi hôi được chỉ định từ phía bác sĩ, những lưu ý cần thiết sẽ giúp bạn tránh những sai lầm, gây ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị như:

chữa khí hư có mùi hôi

Tránh quan hệ tình dục khi đang điều trị

Chú ý vệ sinh vùng kín hằng ngày bằng những thao tác vệ sinh, dung dịch vệ sinh và quy trình đúng, sạch sẽ.

Bạn cần tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị để tạo ra nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình cũng như khiến các vi khuẩn, nấm sẽ sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ.

Chị em có thể bổ sung một số protein, vitamin giúp bồi dưỡng thể chất, nâng cao sức đề kháng từ đó tăng hiệu quả điều trị cũng như tránh tái phát bệnh sau này.

Cách chữa khí hư có mùi hôi được chia sẻ trên đây, hi vọng đã giúp ích cho những băn khoăn hiện tại của chị em. Để có hiệu quả điều trị nhanh chóng, triệt để, hãy tới thăm khám trực tiếp tại Phong kham Thien Hoa. Đội ngũ bác sĩ trình độ, giàu kinh nghiệm và phương pháp hiện đại là sự cam kết cho những bệnh lý phụ khoa của bạn.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám