Cách đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Cách đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lượt xem 686

Thưa bác sĩ! Cháu mới tiến hành thăm khám phụ khoa và được trả kết quả là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1. Sau đó bác sĩ có kê đơn cho cháu một số loại thuốc và dung dịch vệ sinh hàng ngày. Tuy nhiên trong đó có thuốc đặt âm đạo cháu lại không biết sử dụng như thế nào và giờ không biết phải làm sao vì nhà ở xa trung tâm không thể đến gặp bác sĩ để hỏi. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp cháu cách đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào? Cháu xin cảm ơn bác sĩ!

Hạ Hoa (25 tuổi – Nam Định)

Cách đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cách đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Chào Hạ Hoa! Lời đầu tiên các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc. Xin gửi lời cảm ơn đến bạn vì đã tin tưởng và nhờ đến sự tư vấn của chúng tôi.

Hạ Hoa thân mến, với tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I thì việc điều trị bệnh có thể áp dụng đó là dùng thuốc. Thuốc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể được chỉ định dùng theo đường uống và không thể thiếu thuốc đặt âm đạo. Tuy nhiên hiện nay không chỉ bạn mà có rất nhiều chị em đang không biết cách sử dụng loại thuốc này.

Hướng dẫn cách đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung này sẽ được đặt trực tiếp vào vùng âm đạo của chị em phụ nữ và nó sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng, làm biến mất các tế bào bị lộ tuyến và hỗ trợ cho cổ tử cung trở lại trạng thái bình thường.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau khi đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung:

1. Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước khi đặt thuốc

Bạn cần chú ý vệ sinh tay và bộ phận sinh dục sạch hàng ngày và trước khi đặt thuốc bằng những dung dịch vệ sinh phù hợp để có thể lọai bỏ những vi khuẩn, tránh tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn.

Nếu bạn có móng tay quá dài thì bạn nên tiến hành cắt bỏ chúng trong thời gian đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung để tránh chúng gây tổn thương vùng âm đạo.

2. Thời gian đặt thuốcchữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thời gian lý tưởng để bạn đặt thuốc đó chính là trước khi bạn đi ngủ và nó thường vào buổi tối. Khi này cơ thể của bạn sẽ không phải hoạt động nhiều và thuốc sẽ được nằm yên trong âm đạo, không bị đẩy ra ngoài. Bạn nên chú ý đặt thuốc càng sâu càng tốt bởi điều này sẽ giúp thuốc phát huy được tác dụng nhanh hơn.

Cách đặt thuốc để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bác sĩ tư vấn cách dùng thuốc chữa bệnh

3. Tư thế đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bạn có thể đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến ở mọi tư thế nhưng chúng tôi tư vấn cho bạn tư thế tốt nhất là tư thế ngồi xổm bởi nó sẽ giúp bạn đẩy thuốc vào dễ dàng hơn. Nếu bạn không thể tự làm điều này hãy nhờ đến sức giúp đỡ của người thân và không thể bỏ qua chồng bạn.

4. Tránh quan hệ tình dục khi sử dụng thuốc

Để hỗ trợ cho việc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc đặt diễn ra an toàn và hiệu quả, bạn nên tránh quan hệ tình dục trong suốt quá trình điều trị bệnh. Đặc biệt là với những trường hợp dùng thuốc đặt thì việc bạn quan hệ tình dục có thể khiến cho thuốc mất đi tác dụng và khiến viêm nhiễm trở nên nặng hơn…

Trên đây là cách đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn Mai Hoa cũng như tất cả những bạn nữ khác. Để có những hướng dẫn cụ thể bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ qua số máy 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể. (O-D)

Nguồn: Phòng khám phụ khoa

Tư vấnmiễn phí

Tags:Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám