Cách điều trị sùi mào gà được áp dụng hiện nay
Bệnh Xã Hội

Cách điều trị sùi mào gà được áp dụng hiện nay

Lượt xem 2434

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và đời sống của người bệnh chính vì vậy ngay khi có triệu chứng và được chẩn đoán mắc sùi mào gà bệnh nhân cần được tiến hành điều trị ngay. Vậy nên lựa chọn phương pháp điều trị sùi mào gà nào đảm bảo hiệu quả? Những phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là gì? Hãy cùng theo dõi nội dung chi tiết qua nội dung tại phòng khám bệnh xã hội chia sẻ dưới đây!

Những phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay

– Phương pháp đốt điện: Đây được coi là một trong những phương pháp thường được sử dụng để loại trừ những nốt u sùi. Phương pháp này được coi là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả nhanh nhất có thể nhìn thấy ngay. Phương pháp này có thể loại bỏ được những nốt sùi khô để tránh sự phát triển của chúng. Tuy nhiên phương pháp này thường để lại những tổn thương lớn trên da, cần mất một khoảng thời gian để có thể phục hồi. Chính vì vậy phương pháp này đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sĩ trực tiếp tiến hành điều trị phải cao, giỏi, nhiều kinh nghiệm điều trị.

– Phương pháp đốt lazer: Đốt sùi mào gà bằng lazer giúp triệt bỏ được các u sùi mào gà trên da gần như được triệt để tuy hiên bề mặt của phần bị đốt sẽ được phục hồi rất lâu và dễ rơi vào tình trạng viêm nhiễm. Chính vì vậy mà phương pháp này chỉ được áp dụng đối với những nốt sùi có kích thước lớn và mọc độc lập. Đặc biệt không nên sử dụng phương pháp này để đốt chỗ dây phanh hãm bao quy đầu bởi có thể gây ra nguy cơ làm ảnh hưởng tới chức năng sinh lí của nam giới.

– Phương pháp áp lạnh nitơ lỏng: Dùng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit làm đông lạnh các tế bào da bị tổn thương, vùng da bị tổn thương bị phù nề rồi chết đi. Sau tiến hành điều trị sẽ hình thành nên vảy đau sau đó 7-10 ngày thì vảy đau sẽ tự rơi ra. Ưu điểm của phương pháp này đó là không để lại sẹo tại những vùng thực hiện phương pháp, có thể chữa khỏi bệnh từ 70-80%.

– Phương pháp áp lạnh nitơ lỏng:  Sau khi điều trị, một vảy đau sẽ hình thành, tiếp theo là vảy đó sẽ rơi ra 7-10 ngày sau đó.Ưu điểm của điều trị sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh là không để lại sẹo, chữa khỏi 70% bệnh. Có thế dùng phương pháp xịt hoặc tiếp xúc trực tiếp, thích hợp với các tình trạng bệnh nhẹ. Phương pháp áp lạnh thường mất từ 5-15 phút và nó có thể gây đau.

Đó là trường hợp sùi mào gà chưa gây ra những biến chứng nguy hiểm hay nói cách khác là bệnh mới được hình thành chưa gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đối với những trường hợp sùi mào gà đã gây ra biến chứng thì buộc bệnh nhân phải sử dụng những phương pháp điều trị khác. Một trong những biến chứng sùi mào gà mang lại đó là ung thư. Với trường hợp này có thể điều trị sùi mào gà bằng cách:

– Xạ trị: Phương pháp này là sử dụng một chùm tia phóng xạ nhắm vào đúng vị trí của khối u ác tính. Mục đích là phá hỏng DNA của các tế bào thuộc u ác tính, ngăn chặn sự sinh sản của chúng hạn chế tối đa những ảnh hưởng hoặc biến chứng mà khối u mang lại.

– Hóa trị: Sử dụng thuốc chuyên dụng chống ung thư, giống xạ trị sẽ làm hủy diệt các tế bào ung thư bằng cách làm tổn thương DNA của chúng. Thuốc hóa trị có thể được truyền qua đường uống hoặc qua tĩnh mạch. Tùy vào từng mức độ và giai đoạn phát triển của bệnh mà bệnh nhân có thể điều trị hằng ngay hay hằng tháng.

– Điều trị kết hợp: Đôi khi các biện pháp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị có thể được kết hợp để điều trị tốt hơn một ung thư cụ thể.

Có thể nói việc điều trị sùi mào gà sẽ càng lúc càng trở nên phức tạp hơn nếu bệnh không được phát hiện và điều trị bệnh sớm. Nguy hiểm hơn cả là khi sùi mào gà chuyển sang giai đoạn gây biến chứng nguy hiểm như ung thư. Tỉ lệ điều trị khỏi bệnh là vô cùng thấp thậm chí bệnh có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Chính vì vậy ngay khi có triệu chứng của bệnh, bệnh nhân cần thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả khôn lường mà bệnh có thể gây ra. Mọi thắc mắc về bệnh xã hội nói chung bệnh sùi mào gà nói riêng, bệnh nhân có thể liên hệ theo số hotline 0243.734.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám