Đa số chị em làm cách này để thử thai khi kinh nguyệt không đều
Kinh Nguyệt Không Đều

Thử thai như thế nào khi kinh nguyệt không đều

Lượt xem 222

Thử thai như thế nào khi kinh nguyệt không đều? Chu kỳ kinh nguyệt không đều khiến chị em bối rối khi xách định khả năng chậm kinh để thử thai. Bởi vì nếu thử thai quá sớm sẽ không cho kết quả chính xác, khiến nhiều chị em mong ngóng. Để giúp chị em xác định chính xác thời gian có thể thử thai, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể chị em nhé.

Đôi điều về hiện tượng kinh nguyệt không đều:

Chu kỳ kinh nguyệt không đều khiến chị em gặp nhiều khó khăn trong việc xác định ngày rụng trứng để thụ thai. Bình thường, sau khi quan hệ tình dục, chị em hoàn toàn có thể mang thai trong vòng 24h sau đó. Tuy nhiên, nếu tinh trùng không gặp trứng để thụ tinh thì tinh trùng vẫn có thể tồn tại trong cơ thể phụ nữ từ 3-5 ngày chờ trứng rụng để thụ tinh. Sau khi trứng được thụ tinh, hợp tử sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào buồng tử cung và làm tổ tại đây, thời gian này kéo dài từ 6-12 ngày.

>>> Bài viết hay: Các phương pháp tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Bạn biết không, ngay sau khi tạo thành hợp tử, trứng đã tiết ra các dấu hiệu báo tin có thai cho người phụ nữ. Nhưng những dấu hiệu này khá mờ nhạt, khó nhận biết nên chỉ đến khi trứng và tinh trùng đã làm tổ trong buồng tử cung chị em mới nhận thấy những biểu hiện rõ ràng của thai kỳ. Cụ thể như sau:

– Chậm kinh: đây là dấu hiệu đầu tiên và tiên quyết khi chị em mang thai

– Các triệu chứng nghén: tùy từng cơ địa khác nhau mà những biểu hiện ngén này cũng khác nhau

– Thử que thử thai lên 2 vạch hoặc xuất hiện vạch thứ 2 mờ hơn vạch thứ 1

– Lâm râm đau bụng, có thể xuất hiện máu báo.

– Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, thèm ngủ nhiều hơn.

Còn rất nhiều những triệu chứng mang thai khác nữa nhưng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Để có kết quả chính xác chị em nên thực hiện siêu âm hoặc thử máu nhé.

Kinh nguyệt không đều nên thử thai khi nào?

Kinh nguyệt không đều nên thử thai khi nào?

Chị em có tiền sử kinh nguyệt không đều gặp rất nhiều khó khăn khi xác định ngày rụng trứng thụ tinh và xác định việc chậm kinh. Do đó rất khó xác định xem mình có bị chậm kinh hay là do kinh nguyệt chưa tới để thử thai. Nhưng dựa vào ngày quan hệ chị em có thể áng chừng và sử dụng que thử, cụ thể như sau:

Làm thế nào để có thể thử thai khi kinh nguyệt không đều? Chị em cần căn cứ vào ngày cuối cùng quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Sau từ 6-12  ngày từ thời điểm đó chị em có thể mua que thử thai về thử sẽ cho kết quả tương đối chính xác. Chị em nên thử thai vào buổi sáng, lấy nước tiểu đầu tiên trong ngày. Bởi lúc này nồng độ hCG cao nhất nên sẽ cho kết quả chính xác hơn. Nếu còn nghi ngờ về kết quả que thử chị em nên đi siêu âm hoặc xét nghiệm máu tại các cơ sở y tế uy tín để biết chính xác hơn.

Trên đây là những thông tin giúp chị em hiểu rõ hơn về khoảng thời gian có thể dùng que thử thai để cho kết quả chính xác hơn. Chắc hẳn chị em đã biết kinh nguyệt không đều nên thử thai khi nào rồi đúng không? Nếu còn thắc mắc gì các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo hotline 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám