Cách tính ngày trứng rụng để tránh thai an toàn
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Cách tính ngày trứng rụng để tránh thai an toàn

Lượt xem 501

Chu kỳ kinh nguyệt được dựa trên quá trình rụng trứng. Trung bình mỗi người phụ nữ sẽ rụng một quả trứng mỗi tháng. Những người có vòng kinh đều đặn có thể kế hoạch hóa gia đình bằng phương pháp tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày trứng rụng để có quan hệ an toàn mà không cần dùng đến các dụng cụ hỗ trợ.

Cách tính ngày trứng rụng để tránh thai an toàn

Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn cách tính ngày trứng rụng để có thể tránh thai an toàn như sau:

– Phần trước: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7: An toàn tương đối

– Phần giữa: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Ngày không an toàn

– Phần cuối: Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: An toàn tuyệt đối.

Trứng có thể sống trong tử cung 1-2 ngày, tinh trùng sống được 5-7 ngày. Ngày có kinh được tính là ngày thứ nhất. Vòng kinh trung bình sẽ là 28-30 ngày, như vậy, em sẽ rụng trứng trong khoảng giữa kinh kỳ từ ngày 14-15.

tránh thai an toàn bằng phương pháp tự nhiên

Nếu bạn có chu kỳ kinh đều đặn như vậy như vậy bạn nên quan hệ an toàn trước khi rụng trứng 7 ngày và sau khi rụng trứng 2 ngày, tức là từ ngày 8- 16 của chu kỳ.

Để chu kỳ kinh có thể duy trì đều đặn bạn phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt lành mạnh cơ thể khỏe mạnh để trứng rụng đúng ngày dự kiến. Bên cạnh đó các bạn cần phải có sự kiên trì và vệ sinh sạch sẽ trước và sau quan hệ để tránh những viêm nhiễm phụ khoa có thể xảy ra do không sử dụng các dụng cụ hỗ trợ.

Ưu điểm của phương pháp tránh thai tự nhiên này là không làm giảm khoái cảm như khi sử dụng bao cao su hay một số biện pháp khác ngược lại nó lại mang đến cho bạn những cảm xúc thăng hoa nhiều hơn. Có thể áp dụng lâu dài và không tốn kém, không cần phương tiện và dễ áp dụng.

Tuy nhiên, đây là phương pháp tránh thai tự nhiên có nhiều rủi ro mang thai ngoài ý muốn. Trứng có thể bị kích thích mà rụng “bất ngờ”. Vì vậy đây là biện pháp rất khó thực hiện vì đôi khi cảm hứng dâng trào bạn rất khó kiềm chế.

=> Biện pháp tránh thai cho phụ nữ trên 40 tuổi

=> Cấy que tránh thai có đau không?

Trên đây là cách tính ngày trứng rụng để các bạn có thể tránh thai an toàn một cách tự nhiên không phải dùng đến sự hỗ trợ của các dụng cụ tránh thai, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đây là cách tránh thai an toàn và hiệu quả cho những người vì một lý do nào đó không thể sử dụng các biện pháp tránh thai khác. Nếu bạn còn có những thắc mắc và cần biết thêm thông tin về phương pháp tránh thai, kế hoạch hóa gia đình có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám