Cách xác định ngày rụng trứng cho người kinh nguyệt không đều
Kinh Nguyệt Không Đều

Cách xác định ngày rụng trứng cho người kinh nguyệt không đều

Lượt xem 1209

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý tất yếu trong cuộc đời của một người phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường dao động từ 20 – 40 ngày nhưng ở người phụ nữ có những bất thường về hiện tượng kinh nguyệt, nhất là kinh nguyệt không đều như tính nguyệt, cự nguyệt, tỵ niên, ám kinh,… đều gây cho chị em những hoang mang, thắc mắc về cách tính ngày rụng trứng sao cho thuận lợi với việc sinh sản.

Ở người phụ nữ bình thường, việc sản xuất trứng chỉ diễn ra một lần trong tháng, vào ngày 14 của chu kỳ kinh và khả năng sống là 24 giờ. Như vậy, ngay cả với phụ nữ có vòng kinh đều hàng tháng thì một tháng họ cũng chỉ có thể thụ thai được vào đúng 1, 2 ngày khi trứng rụng.

cach-tinh-ngay-rung-trung-cho-nguoi-kinh-nguyet-khong-deu

Đo thân nhiệt để biết ngày rụng trứng không hiệu quả với người kinh nguyệt không đều

Nếu cặp vợ chồng nào muốn có con mà bản thân người vợ mắc chứng kinh nguyệt không đều, thì tốt hơn hết nên có “quan hệ” trong khoảng thời gian từ 3 ngày trước khi trứng rụng thì xác suất thụ thai thành công sẽ cao hơn.

Với những chị em có chu kì kinh nguyệt rất đều đặn thì việc xác định ngày rụng trứng sẽ đơn giản (thường là rơi vào ngày những ngày giữa chu kì kinh nguyệt). Trong trường hợp chu kì kinh nguyệt không đều thì việc tính chính xác ngày rụng trứng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Trong nhiều trường hợp chị em không thể tự xác định được ngày rụng trứng của mình thì nên đến bệnh viện để được các bác sĩ hỗ trợ.

cach-xac-dinh-ngay-rung-trung-cho-nguoi-kinh-nguyet-khong-deu

Điều trị kinh nguyệt không đều trước khi có ý định có con

Một trong những cách mà chị em thường áp dụng tại nhà để tính ngày rụng trứng, nhằm lên kế hoạch cho việc thụ thai là đo nhiệt độ cơ thể. Phương pháp này được áp dụng dựa trên sự quan sát, theo dõi nhiệt độ cơ thể hằng ngày và ghi chú vào thời gian biểu. Thời điểm trong tháng mà cơ thể có nhiệt độ tăng đáng kể thì đó là lúc khả năng thụ thai sẽ hứa hẹn thành công hơn. Lý do là trong vòng 2 ngày sau khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên và nếu thực sự lưu tâm, chị em sẽ nhận biết được điều này.

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp thủ công này, nhiều cặp vợ chồng vẫn đi vào thất vọng. Sở dĩ dù áp dụng khá chi tiết, tỉ mỉ nhưng khi nhận biết được nhiệt độ cơ thể tăng cao thì đó cũng là thời điểm kết thúc của thời kỳ dễ thụ thai.

Bởi vậy, lời khuyên cho chị em đang mong muốn có con mà mắc chứng kinh nguyệt không đều là hãy đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Đó là cách duy nhất để bạn sớm chào đón niềm vui có một thiên thần. Liên hệ với phòng khám Thiên Hòa theo địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để biết thêm chi tiết

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám