Cảnh báo tình trạng kinh nguyệt màu đen có mùi hôi
Kinh Nguyệt Không ĐềuRối Loạn Kinh Nguyệt

Cảnh báo tình trạng kinh nguyệt màu đen có mùi hôi

Lượt xem 523

Thưa bác sĩ! Con gái tôi năm nay 16 tuổi và cháu có kinh cách đây khoảng 2 năm. Kinh nguyệt của cháu trong thời gian đầu ra bình thường nhưng khoảng 3 tháng gần đây cháu cho tôi biết là máu kinh bỗng chuyển sang màu đen và có mùi hôi khó chịu. Là người mẹ tôi đã nói cháu nên vệ sinh sạch sẽ nhưng dù đã thực hiện tốt điều này thì bệnh vẫn không thuyên giảm. Vậy xin bác sĩ cho biết kinh nguyệt màu đen có mùi hôi là bị làm sao và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản sau này của con gái tôi không?

Hoàng Hà (Hưng Hà – Thái Bình)

canh-bao-tinh-trang-kinh-nguyet-mau-den-co-mui-hoi

Kinh nguyệt màu đen có mùi hôi là bị làm sao?

Chào chị Hà, là những người đã làm cha mẹ chúng tôi hiểu và thông cảm với nỗi lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con bạn lúc này. Về hiện tượng kinh nguyệt màu đen có mùi hôi mà con bạn đang gặp phải chúng tôi xin đưa ra những tư vấn cụ thể như sau:

Nguyên nhân kinh nguyệt màu đen có mùi hôi

Với các bé gái trong độ tuổi dậy thì, việc gặp phải những rối loạn kinh nguyệt như rong kinh, chậm kinh là không thể tránh khỏi. Nguyên nhân là do khi này cơ thể của các bé chưa phát triển hoàn thiện, vẫn còn những rối loạn nội tiết tố nữ khiến cho chu kỳ kinh nguyệt chưa đều.

Tuy nhiên hiện tượng kinh nguyệt màu đen có mùi hôi lại cảnh báo những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Và những nguyên nhân gây bệnh có thể là:

– Mất cân bằng nội tiết tố nữ ở trẻ đang trong độ tuổi dậy thì, đặc biệt là tình trạng thiếu hụt nội tiết tố ảnh hưởng đến màu máu kinh.

– Do lớp nội mạc tử cung quá mỏng, chức năng của buồng trứng hoạt động kém và khiến cho máu kinh bị giữ bên trong tử cung trước khi đi qua âm đạo để thoát ra ngoài dẫn đến sự ôxi hóa và kinh nguyệt sẽ bị chuyển thành màu đen sậm và hôi tanh khó chịu

– Việc con bạn bị viêm nhiễm phụ khoa cũng có thể khiến cho cháu bị kinh nguyệt màu đen có mùi hôi tanh. Vì khi này các loại vi khuẩn sẽ sinh sống ở vùng âm đạo và gây ra tình trạng hôi và khi máu kinh chảy ra ngoài sẽ bị nhiễm mùi hôi này.

– Bên cạnh đó, nếu con bạn không thực hiện vệ sinh sạch sẽ, thay băng vệ sinh thường xuyên trong những ngày kinh nguyệt cũng sẽ khiến kinh nguyệt có mùi và màu sắc lạ…

canh-bao-tinh-trang-kinh-nguyet-mau-den-co-mui-hoi-1

Đi khám phụ khoa sớm khi bị kinh nguyệt màu đen

Kinh nguyệt màu đen có mùi hôi ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Chị Hà thân mến, cùng với khí hư ra nhiều có mùi hôi, kinh nguyệt là thành phần không thể thiếu trong hệ sinh sản của nữ giới. Chính vì thế mọi vấn đề về kinh nguyệt mà con bạn đang mắc phải đều có thể khiến bé phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe sinh lý, sức khỏe nghiêm trọng.

Nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt hoặc tập hàng ngày của con bạn. Bên cạnh đó bệnh còn có thể phát triển và làm ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Trường hợp nặng nhất có thể khiến con bạn đối mặt với nguy cơ vô sinh và hiếm muộn.

Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra cho chị lúc này là hãy theo dõi hiện tượng kinh nguyệt của con mình và cho cháu tiến hành thăm khám bệnh sớm để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị bệnh phù hợp nhất.

Thông tin chi tiết về tình trạng kinh nguyệt màu đen có mùi hôi mà con bạn đang mắc phải chị có thể liên hệ với các bác sĩ phòng khám 73 Trần Duy Hưng qua số máy 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể. Chúc chị và gia đình luôn luôn hạnh phúc! (O-D)

Tư vấnmiễn phí

Tags:Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám