Chậm kinh 1 tuần có phải có thai?
Kinh Nguyệt Không Đều

Chậm kinh 1 tuần có phải có thai?

Lượt xem 2224

Chào bác sĩ! Em đang rất băn khoăn vì 1 tuần trở lại đây em chậm kinh kèm theo các biểu hiện đau ngực, tiểu đêm và thèm ăn hơn. Liệu với biểu hiện như thế, có phải em đã có thai? Mong bác sĩ giải đáp và cảm ơn rất nhiều! (Liễu – Hà Nội)

Bạn thân mến!

Cảm ơn câu hỏi của bạn gửi tới cho Phòng khám Thiện Hòa. Với những băn khoăn hiện tại của bạn trước hiện tượng chậm kinh 1 tuần, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt có vòng kinh kéo dài từ 28 – 35 ngày. Thời gian này có thể ngắn hay dài hơn chút tùy theo cơ địa mỗi người. Cách tính chu kỳ này là từ ngày đầu tiên hành kinh cho đến ngày đầu tiên có kinh của tháng tiếp theo. Thông thường, thời gian hành kinh diễn ra trong thời gian từ 3-7 ngày với lượng máu kinh từ 40-80 ml. Và chị em có thể dễ dàng nhận thấy, lượng máu kinh trong ngày đầu và ngày cuối sẽ ít hơn so với ngày còn lại.

Chậm kinh 1 tuần có phải có thai?

Chậm kinh là hiện tượng thường thấy trong chu kỳ kinh nguyệt

Những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt như chậm kinh, thời gian hành kinh đến sớm hơn thường lệ cũng là điều dễ gặp. Trường hợp bạn là phụ nữ đã có quan hệ tình dục trong thời gian gần đây thì nguyên nhân đầu tiên có thể phỏng đoán cho trường hợp này là mang thai. Tuy nhiên, vẫn còn có thể có nhiều nguyên nhân khác cho hiện tượng chậm kinh 1 tuần này như thay đổi đột ngột lối sinh hoạt, chế độ ăn uống, sử dụng thuốc…

Thông tin bạn gửi tới chúng tôi, không chia sẻ chi tiết về những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt của bạn nên chúng tôi chưa thể đưa ra phán đoán của mình. Dựa trên những gợi ý trên, bạn cần kiểm tra lại và tự loại bỏ các nguyên nhân này.

Chậm kinh 1 tuần có phải có thai?

Thăm khám để biết lý do là có thai hay vấn đề phụ khoa

Một số bạn có hiện tượng chậm kinh 1 tuần như bạn đã tự kiểm tra bằng cách dùng que thử thai. Thông thường, cách kiểm tra này sẽ cho kết quả chính xác tương đối sau 10 ngày chậm kinh. Khả năng có thai cao hơn nữa khi có các triệu chứng buồn nôn, đau ngực đi kèm.

Tuy nhiên, để có kết luận cuối cùng, thăm khám phụ khoa tại cơ sở y tế chuyên khoa sẽ cho bạn kết quả chính xác nhất. Các chuyên gia sẽ cho kiểm tra nước tiểu kèm theo đó là việc tiến hành siêu âm để biết bạn có thực sự mang thai hay không.

Thay vì lo lắng và tự mình phán đoán chậm kinh 1 tuần có phải có thai, chuyên gia khuyên bạn nên thăm khám phụ khoa. Biết nguyên nhân chính xác sẽ giúp bạn nhanh chóng có phương hướng, cách xử trí kịp thời.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám