Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần?
Kinh Nguyệt Không Đều

Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần?

Lượt xem 9012

Sau 24 giờ kể từ thời gian quan hệ tình dục, phụ nữ có thể có thai nhưng lúc này cơ thể chưa biểu hiện dấu hiệu gì. Thời gian sau đó, việc chậm kinh là 1 trong số những biểu hiện và nghi vấn đầu tiên cho việc mang thai. Điều này cũng là mối quan tâm của nhiều trường hợp chị em chia sẻ với các chuyên gia tư vấn tại Phòng khám Thiện Hòa. Câu hỏi được đặt ra nhiều hơn cả là chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần? Dưới đây, chuyên gia sẽ trả lời những băn khoăn đó của chị em.

Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần?

7 ngày kể từ khi thụ thai, các dấu hiệu sẽ bắt đầu xuất hiện

Thời gian xuất hiện biểu hiện có thai

Sau khoảng 7 ngày kể từ khi thụ thai, các dấu hiệu sẽ bắt đầu xuất hiện. Tuy là những triệu chứng phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng nhận ra. Thông thường, chỉ khi có thai từ 6-8 tuần, khi không thấy kinh nguyệt, chị em mới kiểm tra và biết mình có thai.

Việc nhiều chị em băn khoăn chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần là rất có cơ sở. Bởi ở 1 người phụ nữ có sức khỏe tốt, sinh hoạt tình dục bình thường, biểu hiện kinh nguyệt thường đều đặn nhưng bị chậm kinh tới 10 ngày thì nghi vấn có thai cần đặt ra. Tuy nhiên, nghi vấn này lại ít có khả năng xảy ra với những chị em kinh nguỵệt không đều vì nhiều nguyên nhân như thay đổi công việc, thời gian sinh hoạt, bệnh lý mãn tính hay đang cho con bú.

Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần?

Tuổi thai được tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng. Đây là cách tính được nhiều người chấp nhận tuy rằng vẫn còn có chỗ vô lý vì tuần đầu chưa có phóng noãn tức là chưa có thai. Chỉ sau khi chậm kinh mới biết có thai.

Thông thường cách tính tuổi thai dựa vào biểu hiện kinh nguyệt như sau:

Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần?

Chậm kinh 10 ngày có khả năng thai được 5 tuần tuổi

Xem thêm: nguyên nhân gây hiện tượng rong kinh

Chậm kinh 1 tuần  – Tương đương thai được 5 tuần

Chậm kinh 2 tuần  – Tương đương thai được 6 tuần

Chậm kinh 3 tuần  – Tương đương thai được 7 tuần

Chậm kinh 4 tuần  – Tương đương thai được 8 tuần

Chậm kinh 5 tuần  – Tương đương thai được 9 tuần

Dựa trên những căn cứ ước tính này, câu hỏi chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần của nhiều chị em vì thế có thể được giải đáp.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là những ước tính ban đầu. Để xác định chính xác thực sự bạn có thai hay không, tuổi thai bao nhiêu thì bắt buộc phải thực hiện siêu âm, làm các kiểm tra tại cơ sở y tế chuyên khoa. Thay vì những nghi vấn, lo lắng thì việc thăm khám phụ khoa càng sớm sẽ giúp bạn có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho sức khỏe, tương lai ngay từ hôm nay.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám