Chăm sóc phụ nữ sau sảy thai
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Chăm sóc phụ nữ sau sảy thai

Lượt xem 1066

Sau sảy thai chấn thương về mặt tâm lý và tinh thần của phụ nữ là khá lớn vì vậy việc chăm sóc sau sảy thai cho phụ nữ cần có một chế độ hợp lý để họ nhanh chóng vượt qua nỗi đau trở về với cuộc sống thường ngày và sớm có thai trở lại.

1. Nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng

Dân gian thường ví một lần sảy bằng bẩy lần đẻ, nên sau khi bị sảy thai, bạn cần được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng và bồi bổ sức khỏe. Tránh làm việc nặng, đi lại gắng sức.

Ăn uống thức ăn lành tính, kiêng những món hàn như hải sản, rau sống, đồ chua. Có người khuyên nên uống 1 chút champage sau khi ăn để ấm bụng, ra hết huyết ứ trong người và giúp tử cung mau co lại như cũ.

Việc động viên  vợ, bạn gaia vượt qua nỗi đau và sự sợ hãi về tâm lý lá trách nhiệm của người chồng và qua đó thể hiện được tình cảm yêu thương của cả hai người dành cho nhau là rất đáng quý.

Cùng với đó, bạn hãy bổ sung vào cơ thể một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học với đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như các loại vitamin và acid folic.

=> Xử lý và ngăn ngừa sảy thai

=> Làm gì đế sớm có thai sau sảy thai?

Chăm sóc phụ nữ sau sảy thai

2. Giữ gìn vệ sinh vùng kín

Sau khi sảy thai, bạn cũng cần đặc biệt vệ sinh vùng kín sạch sẽ và lưu ý trong chuyện chăn gối vợ chồng. Nếu sau khi sảy thai bạn không còn gặp các rắc rối như chảy máu, đau vùng xương chậu, … bạn có thể tiến hành “giao ban” lại sau khoảng 2 – 3 tuần đối với trường hợp sảy thai trong ba tháng đầu. Trường hợp sảy thai ở tháng thứ 4 trở đi, bạn chỉ có thể làm ‘chuyện ấy’ lại sau từ 5 – 6 tuần.

3.  Đi khám sức khỏe

Sau khi sảy thai, cần nhất là phải đi khám tổng quát trước khi muốn có thai lại (nên để 3 – 6 tháng sau trở đi là tốt nhất để cơ thể hồi phục hoàn toàn), nên tìm hiểu nguyên nhân gây nên sảy thai để phòng trị trước. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn việc này qua thăm khám và các xét nghiệm cụ thể.

Lời khuyên: Bản thân người phụ nữ cũng nên có ý chí và quyết tâm trong việc tự chăm sóc bản thân và vượt qua nỗi mất mát này, bạn có thể tham gia các hoạt động xã hội tích cực để sớm ổn định tâm lý và hồi phục sức khỏe sớm nhất có thể.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, chăm sóc sức khỏe sinh sản có uy tín và chất lượng. Nếu bạn có nhu cần điều trị bệnh hay có các vấn đề sức khỏe liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại043.734.9999 hoặc click chat now để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám