Chăm sóc sau phá thai an toàn
Phá Thai An Toàn

Chăm sóc sau phá thai an toàn

Lượt xem 402

 Sau phá thai sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy việc chăm sóc cho chị em sau phá thai để hồi phục sức khỏe là điều hết sức quan trọng. Vệ sinh thân thể, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và làm việc hợp lý là điều cần chú ý trong công tác chăm sóc hồi phục sức khỏe.

Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa  khoa Thiên Hòa chia sẻ với bạn những điểm nên chú ý trong chăm sóc sau phá thai an toàn:

1. Chăm sóc sức khỏe thân thể

– Sau thủ thuật bạn nên nằm nghỉ tại cơ sở y tế từ 1- 4 giờ để chắc chắn rằng bạn có thể có đủ sức khỏe trước khi ra về.

– Cần sử dụng loại băng vệ sinh thích hợp để can thiệp vào việc chảy máu sau phá thai.

– Sau phá thai chị em cần giữ gìn vệ sinh thân thể, bộ phận sinh dục một cách sạch sẽ bằng nước ấm sạch, khử trùng.

– Nếu sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ thì nên dùng các loại sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, độ PH trung hòa.

– Không nên thụt rửa âm đạo vì nó có khả năng gây ra viêm nhiễm đối với các cơ quan sinh sản

Những lưu ý sau phá thai an toàn

– Tránh quan hệ tình dục cho đến khi không còn tình trạng chảy máu âm đạo và sức khỏe đã hoàn toàn hồi phục

– Chị em cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và tránh các việc lao động mang vác nặng nhọc trong thời gian từ 1-2 tháng đầu.

– Có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung các chất bổ dưỡng và tiến hành thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

2. Chăm sóc sức khỏe tinh thần

Những tổn thương về mặt tinh thần là điều không thể tránh khỏi đối với chị em, đối với một số người trở thành nỗi ám ảnh lớn về tinh thần.

Chị em cần được an ủi, chia sẻ, động viên của người thân trong gia đình để vượt qua rào cản tinh thần. Không nên quá buồn rầu hay tự trách móc bản thân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe làm cho sức khỏe khó hồi phục. Chị em cần nhận thức rằng đây là việc không ai mong muốn, cố gắng vượt qua và có thể xem đấy là một lần sẩy thai ngoài mong muốn. Bạn có thể tìm đến nguồn vui từ các hoạt động giải trí hay công việc ưa thích, tuy nhiên làm việc và hoạt động nên nhẹ nhàng, lành mạnh tránh gây tổn thương đến bộ phận sinh dục, sức khỏe.

Sức khỏe và tinh thần luôn đi đôi với nhau vì vậy trong qúa trình phục hồi sức khỏe bạn cũng phải chú ý đến tâm lý và tình cảm của người bệnh. Việc thực hiện đúng các chỉ định của bác sỹ kết hợp với chăm sóc sau phá thai sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về vấn đề này hay muốn đăng ký phá thai an toàn có thể liên hệ với chúng tôi theo thong tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám