Cháu chưa quan hệ sao bị viêm vùng kín?
Viêm Âm Đạo

Cháu chưa quan hệ sao bị viêm vùng kín?

Lượt xem 851

Cháu chưa quan hệ nhưng vùng kín ra nhiều khí hư màu vàng, đặc, tanh. Cháu đi khám và đã dùng thuốc nhiều ngày nhưng bệnh cứ kéo dài.

chau chua quan he sao bi viem vung kin

Chào bác sĩ,

Cháu chưa quan hệ nhưng vùng kín ra nhiều khí hư màu vàng, đặc, tanh. Đi khám, BS chuẩn đoán cháu bị viêm âm đạo do nấm. Cháu đã dùng nhiều loại thuốc, khám ở nhiều nơi nhưng không khỏi.

Mong BS tư vấn, giờ cháu nên làm gì để bệnh viêm âm đạo của cháu hết hoàn toàn? Cháu có thể dùng Hoàng Tố Nữ hay Sắc Phụ Khang được không ạ? Cháu bị viêm đại tràng co thắt vậy có khi nào do bệnh này gây ra viêm âm đạo của cháu không bác? (N.T Phượng – Quảng Nam)

Chào cháu

Nếu cháu chưa từng quan hệ tình dục thì việc viêm nhiễm âm đạo kéo dài cần xem xét đến những nguyên nhân sau:

– Vùng kín luôn bị ẩm ướt.
– Vệ sinh vùng kín chưa tốt.
– Hay thục rửa âm đạo…

Do đó, bên cạnh việc điều trị, cháu cần lưu ý đến những yếu tố trên, luôn giữ cho vùng kín khô ráo, thay quần lót nhiều lần nếu có nhiều huyết trắng, sau mỗi lần tiêu tiểu phải rửa từ trước ra sau hậu môn. Tuyệt đối chỉ rửa bên ngoài không thục rửa sâu vào bên trong âm đạo, sau đó dùng khăn sạch lau khô theo hướng như lúc rửa, quần lót nên phơi ngoài trời nắng, tránh ẩm ướt.

Ngoài ra, cháu cần chú ý thêm đến nguồn nước, cần đảm bảo hợp vệ sinh, tránh sử dụng tắm hoặc ngâm mình dưới nước ao hồ, nên xổ giun định kỳ mỗi 6 tháng.

Còn thuốc cháu đề cập đến BS không có kinh nghiệm điều trị. Bệnh viêm đại tràng co thắt không có liên quan gì đến bệnh viêm âm đạo của cháu.

Cháu nên tiếp tục điều trị và tuyệt đối làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chúc cháu sớm khỏi bệnh!

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám