Chảy máu âm đạo sau khi đặt vòng tránh thai
Các Bệnh Phụ Khoa KhácKế Hoạch Hóa Gia Đình

Chảy máu âm đạo sau khi đặt vòng tránh thai

Lượt xem 2152

Tôi đặt vòng tránh thai hôm 14, đến ngày 17 do tôi phải chuyển phòng đến khu nhà mới nên tôi có khuân vác một số đồ nặng. Khi tối đến tôi thấy trê quần lót của mình có lớp máu tươi, rửa vệ sinh cũng thấy âm đạo có hiện tượng chảy máu. Hiện tại hiện tượng chảy máu âm đạo vẫn diễn ra nhưng lượng máu ít. Xin hỏi bác sĩ phòng khám Thiện Hòa, tình trạng như của tôi có sao không? Từ khi có hiện tượng chảy máu âm đạo tới nay, tôi thấy vùng bụng dưới có hiện tượng đau râm ran, miệng đắng, thi thoảng có cảm giác buồn nôn. Lan Anh (HN)

Chay mau am dao sau khi dat vong tranh thai

Trả lời:

Chào bạn Lan Anh, bạn không nên quá lo lắng khi có những triệu chứng như vậy. Vì khi vòng tránh thai  được đặt vào tử cung sẽ gây nên một số triệu chứng như xuất huyết, đau tức nhẹ vùng bụng dưới, khí hư ra nhiều

Khoảng 2 tuần đầu sau khi đặt vòng, người phụ nữ sẽ thấy âm đạo của mình có một lượng máu nhỏ tiết ra ngoài, đau tức bụng dưới. Tuy nhiên những triệu chứng này không đáng lo ngại hoặc dùng biện pháp xử lý nào mà nó có thể tự khỏi.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nguyệt màu đen

Còn về hiện tượng bạn có triệu chứng buồn nôn sau khi đặt vòng tránh thai, có thể lý giải như sau: Một số phụ nữ rất nhạy cảm với việc đặt vòng hoặc do tâm lý căng thẳng nên từ đó có biểu hiện đau đầu, tức ngực, buồn nôn, toát mồ hôi. Một số trường hợp có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, thậm chí hôn mê. Tuy nhiên những trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Nếu tình trạng ra máu  và kèm theo triệu chứng đau tức vùng bụng dưới của bạn vẫn tiếp tục kéo dài thì bạn cần tới chuyên khoa y tế để kiểm tra phụ khoa  xem vị trí của vòng tránh thai có đúng vị trí không, có tác động lớn đến bộ phận nào không phù hợp không hoặc bạn có bị dị ứng với loại vòng này không, nếu có tình trạng dị ứng với vòng tránh thai, cac bác sĩ sẽ tiến hành tháo vòng tránh thai cho bạn. Chúc bạn sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

Thân ái!

Nguồn: Phòng khám phụ khoa

 

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, , , ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám