Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bị viêm buồng trứng
Viêm Buồng Trứng

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bị viêm buồng trứng

Lượt xem 649

Các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, bệnh viêm buồng trứng ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng sinh sản của nữ giới. Chính vì vậy,  khi tiến hành điều trị căn bệnh này, bệnh nhân cần phối hợp và tuân thủ đúng y lệnh của bác sĩ. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần có chế độ ăn uống tốt nhằm thúc đẩy quá trình điều trị đạt hiệu quả.

Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn một số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe củ người phụ nữ, đồng thời có ích trong việc điều trị bệnh viêm buồng trứng.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bị viêm buồng trứng

Hạn chế ăn các loại thịt giàu đạm như thịt bò, thay vào đó nên ăn các loại thịt ít chất béo như: thịt gà, thịt lợn lạc, cá, các loại hạt đậu. Nên ăn cá tươi ít nhất hai lần một tuần.

Nên ăn nhiều thực phẩm có chỉ số Glycemic như các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại thực phẩm có nhiều chất xơ như các loại đậu, trái cây, rau xanh có màu đậm: Súp nơ, rau chân vịt…Việc thực hiện chế độ ăn ít nhất 2 phần trái cây và 5 phần rau mỗi ngày. Ăn nhiều trái cây và rau quả là nguồn chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin A và C.

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu Omega 3 lành mạnh như: các loại hạt và dầu hạt, bơ, dầu ô liu, dầu canola, bơ thực vật dựa trên ô liu và dầu canola.

Nên thực hiện chế độ một ngày uống 2-3 cốc sữa không béo. Tăng cường sữa chua hoặc sữa đậu nành sẽ tốt cho cơ thể.

Đây là một đề nghị quan trọng đối với tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, không chỉ phụ nữ bị viêm buồng trứng. Các loại thực phẩm nhiều chất sắt bao gồm thịt bò nạc và thịt cừu, ăn sáng ngũ cốc tăng cường chất sắt, thịt lợn, thịt gà và cá. Một số thức ăn thực vật cũng chứa chất sắt, nhưng điều này ít được hấp thu tốt hơn sắt từ thịt.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám