Chế độ dinh dưỡng cho những bệnh nhân bị viêm âm đạo
Viêm Âm Đạo

Chế độ dinh dưỡng cho những bệnh nhân bị viêm âm đạo

Lượt xem 556

Bệnh viêm âm đạo là một trong những căn bệnh phụ khoa thường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của phụ nữ. Rất nhiều nữ giới không chú ý trong vấn đề dinh dưỡng hàng ngày, dẫn tới nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo càng cao hơn. Do vậy, để phòng bệnh viêm âm đạo, chúng ta không chỉ cần thực hiện tốt khâu vệ sinh các nhân mà còn cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng.

 Che do dinh duong cho nhung benh nhan bi viem am dao

Vậy, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, nữ giới cần chú ý những điều gì? Có những thực phẩm nào cần phải hạn chế? Sau đây là thống kê những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe phụ nữ cũng như làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo  ở nữ giới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và hạn chế sử dụng những loại thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày.

1. Nên ăn nhiều các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Việc sử dụng những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như súp nơ xanh, rau chân vịt và hoa quả, như vật tốt cho hệ tiêu hóa và tránh nguy cơ bị táo bón; nên uống nhiều nước giúp cho hệ tiết liệu hoạt động tốt hơn giảm nguy cơ mắc bệnh viêm niệu đạo. Đây là mục rất quan trọng trong việc phòng tránh bệnh viêm âm đạo.

2. Tuyệt đối không sử dụng các loại hải sản bị nấm mốc. Các loại hải sản tươi sống hoặc sản phẩm đã qua chế biến từ hải sản, nếu có hiện tượng hỏng hoặc có nấm mốc thì tuyệt đối không nên sử dụng. Nếu như bệnh nhân đang bị viêm âm đạo mà ăn những loại thực phẩm này thì triệu chứng bệnh cũng như hiện tượng ngứa âm đạo ngày càng nghiêm trọng hơn.

3. Tuyệt đối không sử dụng các thực phẩm quá cay. Những loại thực phẩm cay như ớt, mù tạt là những loại thực phẩm cay khi ăn sẽ khiến cơ thể nóng, khiến gan phải hoạt động nhiều hơn để loại bỏ các độc tốc, nếu như các độc tố này không được đào thải ra ngoài sẽ khiến người bệnh có các triệu chứng: Sưng lợi, loét miệng, nổi mụn nhiệt, tiểu rắt, nóng rát hậu môn, ngứa âm đạo. Từ đó khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn.

4. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm quá ngọt và chứa nhiều chất béo. Do những loại thực phẩm quá ngọt và chứa nhiều chất béo như mỡ lợn, thịt mỡ, sữa có đường, sữa bò, sữa dê, kẹo socola, đường viên, mật ong,..những loại thực phẩm này đều thuộc tính nóng, nếu như sử dụng quá nhiều sẽ khiến âm đạo tiết dịch khí hư nhiều, ảnh hưởng tới hiệu quả của quá trình điều trị.

5. Nghiện rượu và thuốc lá.Việc hút thuốc sẽ khiến bệnh tình nặng thêm, nguyên nhân là do chất nicotin có trong thành phần của thuốc lá làm ảnh hưởng tới động mạch máu, rượu có tính nóng nên cần kiêng tuyệt đối. Hơn nữa trong thời gian điều trị bệnh tuyệt đối không được uống rượu, kể cả rượu thuốc.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám