Chị em dễ mắc u xơ tử cung vì sao?
U Xơ Tử Cung

Chị em dễ mắc u xơ tử cung vì sao?

Lượt xem 574

U xơ tử cung là những khối u lành tính nên thường không gây nguy hiểm nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Để càng lâu, bệnh càng gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của chị em. Nhưng vì sự chủ quan bởi nhận thức u lành tính và bệnh cũng khá phổ biến ở nữ giới từ tuổi 35 trở đi nên nhiều chị em vẫn bỏ qua bệnh tật trong cơ thể mình.

Chị em dễ mắc u xơ tử cung vì sao?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, dưới đây là một số lý do khiến cho chị em phụ nữ dễ bị u xơ tử cung:

Giảm béo không khoa học

chi-em-de-mac-u-xo-tu-cung-vi-sao

Giảm cân quá mức làm gia tăng nguy cơ u xơ tử cung

Việc cố gắng ép mình vào 1 khuôn khổ ăn uống khắc khổ để có một thân hình thon thả ở tuổi trung niên dễ khiến nữ giới mắc u xơ tử cung. Giảm cân không khoa học kết hợp với ảnh hưởng của môi trường và những thói quen không lành mạnh sẽ khiến quá trình bài tiết hormon trong cơ thể bị rối loạn nghiêm trọng. Thực tế chứng minh những phụ nữ quá gầy sẽ dễ mắc u xơ tử cung. Bởi vậy, hãy cân nhắc cho quyết định giảm cân khắc khổ này.

Sinh hoạt tình dục không lành mạnh

Kinh nguyệt không đều, lượng kinh và thời gian “đèn đỏ” kéo dài, bụng dưới xuất hiện những cục nhỏ, âm đạo tiết nhiều huyết trắng, vùng thắt lưng đau nhức… là những biểu hiện bị u xơ tử cung. Những biểu hiện trên là do khí huyết kém điều hòa, đời sống tình dục không lành mạnh, khiến cơ thể bị rối loạn bài tiết hormon sinh dục, sung huyết mạn tính vùng chậu.

Stress kéo dài

chi-em-de-mac-u-xo-tu-cung-vi-sao1

Stress có thể dẫn tới u xơ tử cung

Những áp lực trong cuộc sống cùng tâm lý đứng trước tuổi tiền mãn kinh khiến tính khí nữ giới trở nên cáu gắt, phiền muộn. Những trạng thái tâm lý này sẽ kích thích quá trình bài tiết lượng oestrogen trong cơ thể. Tình trạng này nếu kéo dài có thể gây chứng u xơ tử cung.

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, u xơ tử cung là những khối u phát triển trong thành tử cung. Triệu chứng đầu tiên của bệnh là ra khí hư nhiều do niêm mạc tử cung bị kích thích. U xơ tử cung có thể gây ra nhiều hậu quả: đau bụng, rong kinh, băng kinh, viêm nhiễm… thậm chí tử vong nếu bị xoắn vỡ khối u không được cấp cứu kịp thời. U xơ tử cung cũng có thể gây nên một số biến chứng cho thai nghén như: khó thụ thai, dễ bị sảy thai, sinh non hay sinh con nhẹ ký.

Để càng lâu, bệnh càng gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của chị em. Khi để các u xơ lớn lên, nó có thể ép vào xương chậu gây cảm giác đau, chèn ép vào đường dẫn tiểu, làm sưng thận, hay ép vào bàng quang gây cảm gác luôn muốn đi tiểu.

 

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám