Chỉnh "cái ngàn vàng" giảm bệnh phụ khoa?
Thu Hẹp Âm Đạo

Chỉnh “cái ngàn vàng” giảm bệnh phụ khoa?

Lượt xem 489

Không đơn thuần để phục hồi lại cảm xúc trong chuyện chăn gối, việc chỉnh sửa đó của quý bà còn nhằm phòng tránh những bệnh phụ khoa nguy hiểm khác có thể xảy ra khi “cái ngàn vàng” đến hạn… “bảo hành”. Vậy, có thật sự  chỉnh “cái ngàn vàng” giảm bệnh phụ khoa?

Chỉnh “cái ngàn vàng” giảm bệnh phụ khoa?

Bác sĩ Phạm Việt Thanh, Giám đốc bệnh viện Từ Dũ cho biết việc chỉnh sửa thu hẹp âm đạo của phụ nữ là chuyện rất đơn giản đối với các bác sĩ sản khoa.
Chỉ mất khoảng 30 phút và bằng một phẫu thuật nhỏ: nối lại những cơ vòng bị nhão, đứt của ống âm đạo, cắt bỏ  những phần da thịt thừa, nhăn và loại bỏ những phần có màu sắc không đẹp, đưa màu hồng ra phía ngoài… là âm đạo có thể trở lại như trạng thái hàng  “chưa đập thùng”

Tuy nhiên nếu màng trinh đã bị rách lâu hay vết rách quá nhiều thì việc phục hồi khó bảo đảm trả về đúng hoàn toàn như hình dạng ban đầu. “Độ nhạy cảm thần kinh cũng sẽ không bằng âm đạo tự nhiên”, bác sĩ Thanh giải thích.

Cũng theo bác sĩ Thanh, trong một số trường hợp, việc chỉnh sửa này có thể thực hiện kết hợp trong ca sinh. Tuy nhiên chỉ có tác dụng giúp cho âm hộ nhỏ lại, còn như muốn vừa khít khao, vừa đẹp mắt thì phải qua phẫu thuật. Việc này thực hiện sau sinh khoảng 3 – 4 tháng.

Theo BS Đặng Lê Dung Hạnh, bệnh viện Hùng Vương TP.HCM, âm đạo của phụ nữ có thể giãn rộng, giảm đàn hồi do sinh nở, nhất là những trường hợp sinh nhiều lần có thể làm rách, đứt các sợi cơ vòng ống âm đạo. Sai sót trong khâu vá tầng sinh môn cũng làm cho ống âm đạo nở rộng, khiến các cơ vùng này khó co thắt hơn, không “ôm” được “súng” của các ông khi “lâm trận”, làm giảm khoái cảm cho cả hai bên.

“Tình trạng này nếu không điều trị kịp thời thì không những ảnh hưởng hạnh phúc gia đình mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, sa tử cung…”, bác sĩ Hạnh cảnh báo.

=> Phương pháp thu nhỏ âm đạo hiệu quả

=> Thu hẹp âm đạo cho người đã sinh con

Cũng theo bác sĩ Hạnh, mặc dù việc phẫu thuật không quá nguy hiểm và các thẩm mỹ viện cũng có thể làm được nhưng bệnh nhân cần lưu ý chỉ nên chọn nơi có giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ, điều kiện vô khuẩn tốt, bác sĩ tay nghề cao, “Nếu không sẽ dẫn đến các nguy cơ nhiễm khuẩn, tổn thương trực tràng hay âm đạo. Đã từng có trường hợp phải đi cấp cứu vì chỉnh sửa ở nơi không có chuyên môn …”, bác sĩ Hạnh nói.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,



Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám