Chlamydia khi mang thai
Bệnh Xã Hội

Chlamydia khi mang thai

Lượt xem 1007

Chlamydia có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ, nguy cơ mắc bệnh cho trẻ hay dẫn đến những dị tật thai nhi trong thời kỳ bầu bí rất cao. Vì vậy trước và trong thai kỳ chị em nên chú ý đề phòng và xử lý chlamydia sớm. Một số kiến thức về bệnh Chlamydia khi mang thai chị em nên biết để có hướng xử lý.

Chlamydia ảnh hưởng thế nào tới bà bầu?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa những phụ nữ mang thai nếu bị nhiễm Chlamydia có xu hướng bị nhiễm khuẩn dịch ối hoặc nước tiểu, sinh non… mặc dù đã có những liệu pháp để giảm tình trạng này. Một vài nghiên cứu khoa học còn cho rằng, có mối liên quan giữa Chlamydia với nguy cơ sảy thai. Tuy nhiên, một số ý kiến không cho rằng như vậy.

Chlamydia khi mang thai

Nếu bạn nhiễm Chlamydia, khi lâm bồn, vi khuẩn sẽ theo bé sơ sinh. Thực tế có khoảng 1 nửa trẻ sinh thường, thông qua cơ quan sinh sản của người mẹ (chưa được điều trị Chlamydia), sẽ bị nhiễm chứng bệnh này.

Khoảng 25-50% trẻ sơ sinh sẽ bị viêm màng kết một vài ngày hoặc một vài tuần sau sinh. Và khoảng 5-20% trẻ sinh ra có thể bị viêm phổi từ một vài tuần tới một vài tháng.

Mặc dù những ảnh hưởng của Chlamydia đối với trẻ rất nghiêm trọng song nếu bé được điều trị tốt, kịp thời, sẽ tránh được nhiều biến chứng.

=> Kiểm tra chlamydia bằng cách nào?

=> Nhận biết chlamydia ở nữ giới

Triệu chứng của Chlamydia khi mang thai là gì?

Có khoảng 75% bà bầu nhiễm Chlamydia không có triệu chứng. Nếu bạn bị nhiễm thì khoảng sau 1-3 tuần, bệnh sẽ phát. Những triệu chứng như rát hoặc không thoải mái khi tiểu tiện, viêm cổ tử cung, chảy mủ âm đạo, kèm theo những vết lốm đốm ở cơ quan sinh dục.

Nếu bạn có tham gia quan hệ tình dục qua đường hậu môn, bạn có thể bị viêm trực tràng. Nếu quan hệ tình dục qua đường miệng, bạn sẽ bị viêm họng hoặc bị ho.

Trước khi và sau khi mang thai, Chlamydia có thể làm cho bạn bị viêm khung xương chậu. Các dấu hiệu như đau khi quan hệ tình dục, đau lưng, phần giữa lưng và hông, ra máu ở âm đạo, sốt và nôn mửa. Chlamydia cũng làm tăng lên khả năng bạn có mang ngoài dạ con.

Rất nhiều đàn ông nhiễm Chlamydia, bao gồm các triệu chứng như dương vật có mủ, đau rát khi tiểu, đầu dương vật nhạy cảm, sưng lên hoặc viêm trực tràng. Nếu chồng bạn có dấu hiệu như vậy, cần được khám và điều trị.

Chlamydia được điều trị như thế nào trong thai kỳ?

Nó được điều trị cùng với kháng sinh an toàn cho thai phụ. Bạn có thể được điều trị khoảng 1 tuần cùng với cả chồng của mình (nếu nhiễm).

Trong thời gian này, hai bạn nên tránh quan hệ tình dục cho tới khoảng 1 tuần sau thời gian điều trị dứt điểm.

Tránh Chlamydia bằng cách nào?

Quan hệ tình dục chung thủy với một người. Người đó cũng chỉ quan hệ tình dục với 1 mình bạn. Dùng bao cao su trong thời gian quan hệ tình dục cũng là một cách tránh lây bệnh lành mạnh.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chuyên khám  và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội uy tín và hiệu quả cao. Nếu bạn lỡ mắc bệnh nên đi khám và điều trị sớm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999  hoặc click chat now trên hệ thồng website của phòng khám để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám