Cho con bú tránh thai thế nào?
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Cho con bú tránh thai thế nào?

Lượt xem 612

Khi đang nuôi con  nhỏ, đặc biệt với các mẹ đang cho con bú việc tránh thai cũng cần phải lưu ý vì không chỉ có thể tránh thai mà còn phải đảm bảo không ảnh hưởng đến nguồn sữa và sức khỏe của bé.

Dưới đây các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn có được phương pháp tránh thai an toàn trong thời kỳ  nuôi con bú.

Nuôi con bú tránh thai thế nào?

 1. Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai sẽ có tác dụng phụ và đôi khi có hại cho sức khỏe của bé qua nguồn sữa vì vậy lựa chọn an toàn nhất là các loại thuốc tránh thai chỉ chứa progestin. Không giống như các thuốc có chứa estrogen không làm giảm nguồn cung cấp sữa hoặc chất lượng của nó. Tuy nhiên, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng thuốc nhé! Hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên chờ đợi ít nhất 6 tuần sau khi sinh thì mới nên sử dụng.

Tránh thai khi cho con bú

2. Bao cao su, màng ngăn âm đạo

Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp rào cản chẳng hạn như bao cao su và màng ngăn. Nếu bạn thích sử dụng một màng chắn thì cần đo lại bởi vì âm đạo hoặc cổ tử cung của bạn có thể thay đổi sau khi mang thai và sinh nở.

3. Kem và gel diệt tinh trùng

Bạn có thể sử dụng các loại kem hoặc gel diệt tinh trùng. Đây cũng là phương pháp hiệu quả, không ảnh hưởng đến em bé.

4. phương pháp tự nhiên

Các phương pháp nhịp điệu liên quan đến thời gian giao hợp trong suốt thời gian cho con bú không phải là phương pháp hữu hiệu. Bởi vì nó có thể phức tạp trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ bởi vì chu kỳ của bạn có thể thay đổi, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên sau sinh. Sự căng thẳng, mệt mỏi, thiếu ngủ, cảm xúc thay đổi… tất cả mọi thứ xảy ra với bạn trong khi chăm sóc trẻ sơ sinh có thể ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn. phương pháp này hiệu quả khoonh cao và chỉ có tác dụng tỏng 6 tháng đầu sau khi sinh.

=> Biện pháp tránh thai cho phụ nữ trên 40 tuổi

Nếu công tác phòng tránh thai không an toàn và đúng cách bạn có thể có bầu bất cứ lúc nào điều này sẽ rất phiền phức và mệt mỏi khi bạn vừa nuôi con vừa tiếp tục thời kỳ mang thai. Không những thế việc các có quan sinh sản chưa thực sự hồi phục sau sinh, sức khỏe của bạn cũng chưa thực sự sẵn sàng cho một thai kỳ mới thì hãy hết sức chú ý đến công tác tránh thai an toàn sau sinh.

Nếu bạn còn có thắc mắc về vần đề kế hoạch hóa gia đình này có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.   

 

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám