Chú ý kiêng cữ sau sảy thai
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Chú ý kiêng cữ sau sảy thai

Lượt xem 806

Sau sảy thai chị em không chỉ bị ảnh hưởng về sức khỏe mà tinh thần cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Vì vậy, công tác kiêng cữ sau sảy thai là rất quan trọng, không những ảnh hưởng đến việc hồi phục tinh thần mà còn ảnh hưởng đến việc hồi phục sức khỏe và khả năng mang thai trở lại của chị em.

Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những kiêng cữ cần thiết để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, ổn định tinh thần cho chị em.

Chú ý kiêng cữ sau sảy thai

1. Kiêng lạnh

Việc tắm nước lạnh, ăn đồ lạnh, uống nước lạnh,..nói chung để cơ thể tiếp xúc với đồ lạnh là hoàn toàn không nên vì như vậy sẽ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh, gây hại cho sức khỏe khi sức đề kháng đang bị giả sút nghiêm trọng.

Chú ý kiêng cữ sau sảy thai

2. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Chú ý vệ sinh cá nhân hàng ngày: mỗi ngày tối thiểu 2 lần pha nước ấm với thuốc vệ sinh phụ nữ để vệ sinh vùng kín, vừa chống nhiễm khuẩn vừa giúp khử mùi hôi.

=> Dinh dưỡng sau sảy thai

=> Làm gì để sớm có thai sau sảy thai?

3. Kiêng đồ ăn tanh, cay nóng, chất kích thích

Đồ ăn cay, nóng, chứa chất kích thích và đồ tanh như: hải sản, các gia vị cay nóng, rượu, bia, thuốc lá. Cà phê,…khiến sự tổn thương bên trong có thể bị sưng tấy, tăng đau.

4. Kiêng quan hệ vợ chồng

Việc kiêng  quan hệ vợ chồng là hết sức cần thiết, bạn nên kiêng khoảng 1-2 tháng tùy theo sức khỏe của bạn chứ không nên quá miễn cưỡng để tránh gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục và các bộ phận bên trong gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em và gây khó khăn trong việc có thai lại lần sau.

5. Kiêng làm việc nặng

Bạn cần có thời gian tĩnh dưỡng để hồi phục sức khỏe và tĩnh tâm trở lại, không làm việc nặng khi tử cung đang ở thời kỳ nhạy cảm, làm việc nặng cũng sẽ khiến màu ra nhiều hơn và gây tổn thương đến hệ thống thần kinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Lời khuyên: Bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ về chế độ ăn uống, nghĩ ngơi đển sớm hồi phục trở lại.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản, phá thai an toàn, khám và điều trị hôi nách, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn trực tràng, vô sinh hiếm muộn uy tín và hiệu quả. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mang lại sức khỏe và  niềm vui cho người bệnh. Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 của phòng khám để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám