Chữa đau bụng kinh hiệu quả
Kinh Nguyệt Không Đều

Chữa đau bụng kinh hiệu quả

Lượt xem 556

Mỗi kỳ kinh nguyệt đến chị em đều phải đối mặt với những  cơn đau  bụng kinh. Có chị em cơn đau  âm ỉ khó chịu đôi chút chỉ cần nghỉ ngơi và tránh làm việc nặng có thể qua khỏi, nhưng ở một số người lại xuất hiện những cơn đau dữ dội. Ngoài việc dùng những loại thuốc giảm đau lập tức, bạn có thể áp dụng các cách chữa đau bụng kinh từ thiên nhiên hiệu quả và an toàn hơn nhiều.

Dưới đây là một số loại nước uống, bài tập, thậm chí là  cách tắm có thể  giúp bạn xua đi những cơn đau luôn hành hạ trong những kỳ kinh rất an toàn và hiệu quả bạn có thể tham khảo.

1. Nước lô hội và mật ong

Nước lô hội có đặc tính giảm đau. Trộn một phần nước ép lô hội với một muỗng cà phê mật ong và dùng nó hai hoặc ba lần trong một ngày. Nước ép lô hội giúp điều hòa lượng máu bình thường ở giai đoạn này. Điều này giúp ngăn chặn các cơn đau bụng kinh.

Chữa đau bụng kinh hiệu quả

2. Nước bạc hà và gừng

Uống nước ép bạc hà rất tốt cho việc thư giãn cơ bắp. Trộn một phần nước ép bạc hà với một ít nước gừng tươi, liệu pháp tự nhiên này giúp giảm đau bụng kinh rất hiệu quả. Bạn có thể dùng nó hai đến ba lần trong một ngày, tùy vào mức độ và thời gian đau.

=> Nguyên nhân gây đau bụng kinh và kinh nguyệt không đều

3. Nước dứa hoặc nước ép cà rốt

Rất ít người biết nước dứa rất giàu bromelain. Điều này giúp giảm co thắt cơ trơn nên sẽ giúp giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt. Nếu uống nước dứa không phù hợp với cơ thể bạn, có thể thay thế bằng nước nước ép cà rốt, vì nước ép cà rốt cũng giúp thư giãn cơ bắp và làm giảm chuột rút.

4. Yoga

Tư thế yoga cũng giúp giảm đau và ngăn ngừa chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt. Tư thế yaga giảm đau hiệu quả nhất là con lạc đà và hoa sen. Nhiều phụ nữ thực hành các bài tập nhẹ để giảm đau cho mình. Nhưng, không nên ép mình tập mà hãy sử dụng nó nếu bạn cảm thấy thoải mái.

6. Tắm hương liệu

Tắm hương liệu giúp làm giảm đau và thư giãn cơ bắp. Bạn có thể sử dụng các hương liệu như tinh dầu hướng dương, dàu dừa, tinh dầu hoa hồng,…đặc biệt tinh dầu hoa oải hương có tác dụng thư giản và là tinh thần bạn trở nên thư thái và sáng khoái, làm quên đi cảm giác đau vùng bụng. Ngâm mình trong bồn tắm và cảm nhận kết quả nhé.

Nếu với những biện pháp trên không thể đánh đuổi những cơn đau bạn nên gặp bác sĩ để có thể dùng các loại thuốc giảm đau phù hợp. Đau bụng kinh dữ dội cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa bạn nên đi khám nếu thấy có những dấu hiệu bất thường kèm theo.

Phòng khám Thiện Hòa chuyên điều trị các  bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín và an toàn. Nếu bạn có nhu cầu khám và điều trị bệnh có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng  043.734.9999 tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám