Chữa khô âm đạo
Viêm Phụ Khoa

Chữa khô âm đạo

Lượt xem 686

Tình trạng khô âm đạo khiến nhiều chị em gặp các khó khăn trong giao hợp và tạo cơ hội cho viêm nhiễm vùng kín. Vậy cần làm gì để chữa trị và khắc phục tình trạng này?

Khô âm đạo là hiện tượng chất nhầy âm đạo không tiết ra nữa hoặc tiết ra rất ít khiến chị em phụ nữ gặp nhiều khó khăn như bị đau khi giao hợp và nguy cơ viêm nhiễm cho “vùng kín”. Khô âm đạo thường xảy ra ở phụ nữ trong và sau thời kì mãn kinh – tiền mãn kinh. Điều này gây giảm khoái cảm cho cả 2 phía.Ở người phụ nữ cảm giác đau, rát, khó chịu về lâu dài hình thành tâm lý sợ gần gũi. Vì thế việc chữa khô âm đạo là việc làm cần thiết cho chị em đang mắc chứng bệnh này

Các nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng này là:

Theo thống kê có tới 10%-40% phụ nữ tuổi mãn kinh mắc chứng khô âm đạo. Lý do sau 35 tuổi, buồng trứng bắt đầu giảm tiết dần hormon estrogen, gây giảm tiết dịch nhờn, suy giảm ham muốn tình dục. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, người phụ nữ vừa có bổn phận chu toàn công việc gia đình nhưng cũng lao vào xã hội bươn chải nên áp lực từ môi trường, công việc, cuộc sống ngày càng tăng lên cũng là nguyên nhân dẫn tới chứng khô âm đạo. Với phụ nữ trẻ, chứng khô âm đạo càng gây ảnh hưởng nặng nề tới mối quan hệ vợ chồng.

Chữa khô âm đạo

Nguyên nhân chính là thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen

Có nhiều nguyên nhân để dẫn tới tình trạng này nhưng nguyên nhân chính là thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen. Ngoài ra, còn có thể có nguyên nhân khác như:

Do điều trị bệnh ung thư.

 Do uống rượu bia thuốc lá và các chất kích thích.

Do phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng.

Do thuốc cảm, thuốc kháng sinh, thuốc kháng estrogen khiến khô âm đạo.

Do hội chứng Sjogren.

Do việc thụt rửa âm đạo quá nhiều và sâu khiến cho âm đạo bị tổn thương và gây mất cân băng môi trường âm đạo khiến khô âm đạo.

Tìm hiểu: Khí hư ra nhiều bất thường

 Chữa khô âm đạo bằng cách nào

nguyên nhân chính là thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen

Điều trị với bác sĩ chuyên khoa

Trước tiên chị em cần đối mặt với chứng khô âm đạo để có một tâm lý thật thoải mái, vì tâm lý thoải mái sẽ góp phần không nhỏ trong công cuộc điều trị chứng bệnh này. Do điều trị bệnh ung thư.

Bỏng rát âm đạo.

Chảy máu khi giao hợp.

Mất hoặc giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp.

Để có thể tìm được phương pháp chữa trị, bạn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để có thể có những lời tư vấn từ phía bác sĩ. Hãy gạt bỏ tâm lý e ngại, tự ti, gặp bác sĩ chuyên khoa của phòng khám phụ khoa để chấm dứt những phiền toái mà bạn đang phải gặp.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám