Chữa khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung là thế nào
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Chữa khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lượt xem 795

Thưa bác sĩ! Tôi đã thực hiện xong liệu trình dùng thuốc mà các bác sĩ đưa ra để chữa viêm lộ tuyến. Các bác sĩ có dặn tôi thăm khám lại tuy nhiên do nhà ở xa trung tâm nên tôi chưa thể sắp xếp thời gian để đi. Hiện nay điều tôi phân vân là liệu tôi đã chữa khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung hay chưa và dấu hiệu để nhận biết mình khỏi bệnh rồi là gì? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi điều này!

Hạ Hoa (Vụ Bản – Nam Định)

Chữa khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thăm khám để biết chữa khỏi viêm lộ tuyến hay chưa

Chào Hạ Hoa! Lời đầu tiên chúng tôi xin chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc! Vấn đề bạn đang quan tâm tìm hiểu các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòaxin đưa ra những tư vấn cụ thể như sau:

Dấu hiệu nhận biết đã chữa khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tái khám theo đúng lịch hẹn là điều mà mọi người bệnh nên làm sau khi kết thúc quá trình điều trị bệnh. Và bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng không ngoại lệ. Khi này các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lại bệnh và xác định xem bệnh đã biến mất hoặc thuyên giảm hay chưa, đồng thời đưa ra hướng điều trị bệnh tiếp theo.

Thông qua kết quả thăm khám bạn sẽ biết được mình đã chữa khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung hay chưa. Đó thường là:

– Kết quả soi tươi (dịch âm đạo) không phát hiện chữa vi khuẩn, nấm hay tạp khuẩn gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Kết quả chuẩn đoán hình ảnh, thường là siêu âm đầu dò hoặc thăm khám bằng mắt thường cho thấy cổ tử cung không còn các tế bào lộ tuyến và đã trở nên trơn nhẵn như khi chưa bị bệnh…

Nếu bạn chưa thể sắp xếp thời gian thăm khám bạn cũng có thể nhận biết bệnh viêm lộ tuyến đã khỏi hoặc thuyên giảm hay chưa bằng cách theo dõi những biến đổi của cơ thể. Đó thường là:

– Tình trạng tiết dịch âm đạo trở nên bình thường. Khí hư không có màu và mùi khó chịu, không có vi khuẩn, tạp khuẩn và nấm nên người bệnh không còn cảm giác ngứa ngáy khó chịu mỗi ngày.

– Bạn dễ nhận thấy việc quan hệ tình dục trở nên dễ dàng hơn. Âm đạo tiết dịch tốt hơn khiến cho bạn không còn bị đau khi quan hệ tình dục.

– Tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần cũng được cải thiện. Việc đi tiểu trở nên bình thường và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của bạn nữa.

– Bạn sẽ không còn bị các triệu chứng ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt do khi này các tế bào lộ tuyến đang dần dược tiêu diệt…

Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn nên thăm khám lại theo hướng dẫn của các bác sĩ để có được những kết quả bệnh chuẩn xác và có hướng khám trị bệnh tiếp theo.

Nên xem thêm: Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà

 Chữa khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung 1

Hình ảnh chẩn đoán chữa khỏi viêm lộ tuyến

Cần làm gì sau khi chữa khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nếu chưa thể thăm khám ngay bạn cũng nên thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh bệnh hàng ngày để tránh viêm lộ tuyến tái phát sau khi chữa trị khỏi. Bạn cần thiết phải làm ngay những việc sau:

– Loại bỏ thói quen dùng băng vệ sinh hàng ngày, mặc đồ quá chật và ẩm ướt.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày sạch sẽ và đúng cách bằng những dung dịch vệ sinh phù hợp với độ PH trong âm đạo.

– Quan hệ tình dục an toàn và điều độ, nếu còn chưa chắc chắn mình đã chữa khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung hay chưa bạn nên hạn chế quan hệ tình dục để bảo vệ cổ tử cung của mình.

Thu xếp thời gian và công việc đến phòng khám phụ khoa để tái khám là điều cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn Hạ Hoa. Hãy chủ động làm điều này để xem mình đã chữa khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung và có hướng chăm sóc sức khỏe sinh sản tiếp theo nhé.

Một lần nữa xin chúc bạn và gia đình hạnh phúc! (O-D)

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám