Chữa viêm buồng trứng thế nào?
Viêm Buồng Trứng

Chữa viêm buồng trứng thế nào?

Lượt xem 568

Viêm buồng trứng là bệnh thường gặp về buồng trứng ở chị em phụ nữ. Bệnh không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà nó còn là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh vô sinh ở nữ. Vì vậy khi phát hiện có bệnh bạn phải đến ngay cơ sở y tế để khám và chữa trị kịp thời.

Chữa viêm buồng trứng như thế nào?

Bệnh viêm buồng trứng tùy thuộc vào tình trạng, gia đoạn bệnh có cách điều trị khác nhau:

1. Viêm buồng trứng ở giai đoạn cấp tính thì cần phải tiến hành siêu âm, trích dịch mủ, hoặc nuôi cấy dịch để tìm ra vi khuẩn gây bệnh là do Streptococcus, Staphylococcus… người mắc bệnh viêm buồng trứng mãn tính thì phải tiến hành soi ổ bụng để chuẩn đoán, khi tiến hành soi, bác sỹ sẽ phát hiện thấy buồng trứng bị sưng to, sưng nước, hoặc bị thiếu máu, kết dính, có màng bao bên ngoài; buồng trứng, ống dẫn trứng bị dính vào nhau; buồng trứng bị sưng, bên ngoài thấy rõ buồng trứng có mủ xanh, sưng to.

Cách chữa bệnh viêm buồng trứng

Bệnh viêm buồng trứng chủ yếu điều trị bằng thuốc, nếu bệnh ở giai đoạn cấp tính có thể trị liệu bằng thuốc kháng sinh, nếu như đã được tiến hành trích dịch mủ, hoặc nuôi cấy dịch, thì sử dụng thuốc kháng sinh càng có hiệu quả tốt hơn.

2. Viêm buồng trứng kết dính: nếu như buồng trứng bị kết dính thì phương pháp làm phẫu thuật là tốt nhất.

3. Nếu áp xe buồng trứng hoặc áp xe ống dẫn trứng có thể lựa chọn kháng sinh để điều trị, nếu không có hiệu quả có thể xem xét đến các biện pháp tiểu phẫu. Sau điều trị đảm bảo khả năng sinh sản tốt cho người bệnh.

Trên đây là cách chữa viêm buồng trứng mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã giới thiệu để các bạn tham khảo. Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp chữa trị này sẽ được xác định chính xác, cụ thể trên tùy từng trường hợp, điều kiện sức khỏe và mong muốn của bệnh nhân. Vì vậy, bạn muốn có phương pháp và kết quả chữa trị tốt nên được sự chỉ dịnh của bác sỹ.

=> Biểu hiện viêm buồng trứng ở nữ

=> Nguyên nhân gây viêm buồng trứng

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm, cộng và được ứng dụng các công nghệ hiện đại vào công tác thủ thuật giúp hàng ngàn bệnh nhân chóng hồi phục sức khỏe, nhận được những phản hồi tốt của các bệnh nhân đã đến khá và chữa trị bệnh. Nếu bạn có nhu cầu khám và điều trị các bệnh nói trên có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng  043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám