Hỏi chữa viêm cổ tử cung khi đang cho con bú có được không?
Viêm cổ tử cung

Chữa viêm cổ tử cung khi đang cho con bú có được không?

Lượt xem 143

Chào bác sĩ. Em mới sinh bé được hơn 2 tháng nhưng vẫn thấy dịch âm đạo khá nhiều. Theo em biết thì sản dịch đến khoảng 1 tháng là có thể coi như hết rồi. Vậy mà em hơn 2 tháng vẫn còn hiện tượng dịch âm đạo tiết nhiều, có huyết trắng và mùi hôi khó chịu, gần đân em cảm thấy ngứa rát vùng kín nữa. Em chưa đi khám nhưng có tìm hiểu thông tin trên mạng thì thấy giống với biểu hiện viêm cổ tử cung sau khi sinh. Vậy trong thời gian cho con bú có thể chữa viêm cổ tử cung được không? Và em có thể sử dụng phương pháp chữa như thế nào là an toàn kể cả cho con bú. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Em xin cám ơn. ( Minh Nguyệt – Hải Dương)

Chào bạn!

Trước tiên, cám ơn bạn đã gửi thắc mắc đến phòng tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này đến bạn như sau.

Viêm cổ tử cung và một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa khác  rất dễ xảy ra trong thời gian mang thai bởi lúc này cổ tử cung đang mở, cộng thêm sự can thiệp của dụng cụ y tế khi sinh rất dễ khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

Thông thường sản dịch hết sau khoảng 3 tuần sau khi sinh, thường ra nhiều lúc mới sinh, sau đó giảm dần như kinh nguyệt bình thường. Nếu thời gian xuất hiện sản dịch quá lâu sẽ khiến chị em dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là nếu không chú ý vệ sinh vùng kín, thay băng thường xuyên. Trường hợp của bạn Nguyệt hơn 2 tháng vẫn chưa hết khí hư thì có thể thấy tử cung chưa hồi phục hoàn toàn. Biểu hiện khí hư ra nhiều, huyết trắng và ngứa vùng kín có thể tạm kết luận là mắc viêm nhiễm phụ khoa. Nguyên nhân cụ thể do đâu thì cần thăm khám cụ thể mới có kết luận chính xác được bạn nhé.

Chữa viêm cổ tử cung khi đang cho con bú có được không?

Chữa viêm cổ tử cung khi đang cho con bú có được không?

Có thể chữa viêm cổ tử cung khi đang cho con bú không?

Thắc mắc này chúng tôi xin giải đáp như sau: Do chưa biết cụ thể nguyên nhân gây viêm phụ khoa của bạn là gì nên chúng tôi không khẳng định cụ thể phương án chữa trị phù hợp với bạn được. Hi vọng bạn có thể thu xếp thời gian sớm nhất đến phòng khám tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng để thực hiện thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và nhận tư vấn điều trị phù hợp từ bác sĩ bạn nhé.

Chúng tôi sẽ giới thiệu qua về những phương pháp chữa trị viêm cổ tử cung để bạn cũng như những chị em khác hiểu rõ hơn để nếu không may gặp phải có hướng xử lý kịp thời nhé.

Đối với trường hợp viêm cổ tử cung dạng nhẹ có thể sử dụng phương pháp nội khoa tức là sử dụng thuốc đặt hoặc thuốc uống để chữa viêm cổ tử cung. Liều lượng và đơn thuốc cần được bác sĩ chuyên khoa kê đơn và thoe dõi điều trị bởi không phải thuốc nào cũng dùng được cho phụ nữ đang cho con bú bạn nhé.

Đối với trường hợp bệnh viêm cổ tử cung nặng gây nhiều bất tiện cho chị em thì phương án chữa trị là đốt điện kết hợp với sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên, phương án này không áp dụng với trường hợp cho con bú. Vì thế, chị em khi phát hiện những dấu hiệu viêm nhiễm thì nên thăm khám phụ khoa và chữa trị kịp thời, không nên để bệnh tiến triển nặng sẽ rất khó chữa trị.

tư vấn phụ khoa

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc về các chữa viêm cổ tử cung với từng đối tượng để chị em tham khảo. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh viêm cổ tử cung chị em có thể liên hệ nhanh đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn kịp thời nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám