Chữa vô sinh nữ
Viêm Phụ KhoaVô Sinh Nữ

Chữa vô sinh nữ

Lượt xem 468

Chữa vô sinh nữ tùy thuộc vào từng cá thể với các nguyên nhân khác nhau và vô sinh nữ không khó chữa nếu kết hợp điều trị kịp thời. Chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin chia sẻ về các biện pháp chữa vô sinh phổ biến mang lại hiệu quả hiện nay.

Chữa vô sinh nữ bằng cách nào

Chữa vô sinh nữ bằng cách nào

– Kích thích buồng trứng

Kích thích buồng trứng là dùng các thuốc khác nhau theo nhiều phác đồ khác nhau nhằm tăng sự phát triển nang noãn, tăng trưởng thành và phóng noãn. Đồng thời kích thích buồng trứng cũng giúp điều chỉnh các rối loạn phóng noãn, thiểu năng giai đoạn hoàng thể. Chỉ định kích thích buồng trứng khi:

+ Rối loạn phóng noãn: gồm không phóng noãn và ít phóng noãn, những trường hợp giai đoạn nang noãn kéo dài, không có đỉnh estradiol phù hợp, không có đỉnh LH phù hợp, thiểu năng giai đoạn hoàng thể.

+ Kích thích buồng trứng trong hỗ trợ sinh sản nhằm tăng số lượng nang noãn phát triển, trưởng thành và phóng noãn tự nhiên hay chọc hút.

Các phác đồ kích thích buồng trứng hiện nay rất phong phú với sự xuất hiện của rất nhiều chế phẩm thuộc các nhóm khác nhau. Đối với loại thuốc dùng đường uống, đầu tiên phải kể đến là Clomiphene citrate được dùng từ những năm 1960 và hiện nay vẫn có vị trí khá quan trọng.

Nhóm chất ức chế men thơm hóa (aromatase inhibitor – AI) là một phát hiện gần đây với những ưu điểm so với clomiphene citrate do không có tác dụng đối kháng estrogen trên mô đích. Việc sản xuất thành công FSH tái tổ hợp đã đưa vai trò của kích thích buồng trứng lên một tầm cao tương xứng. Đồng thời, các nội tiết tổng hợp khác cùng với FSH tái tổ hợp giúp cho thày thuốc lâm sàng có nhiều chọn lựa hơn trong sử dụng phác đồ kích thích buồng trứng như GnRH đồng vận, đối vận, LH tái tổ hợp…

– Điều trị hỗ trợ

Tùy theo các nguyên nhân khác nhau mà chỉ định điều trị hỗ trợ cho người vợ như điều trị nhiễm khuẩn sinh dục, điều trị nội khoa trong tăng prolactin máu, trong hội chứng đa nang buồng trứng, phẫu thuật nộ soi gỡ dính, thông vòi trứng, đốt điểm buồng trứng, bóc u lạc nội mạc, và các phẫu thuật chữa các dị dạng sinh dục…

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , , ,



Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám