Trong ngày đèn đỏ có nên quan hệ vợ chồng không?
Các Câu Hỏi Thường Gặp

Có nên quan hệ vợ chồng trong ngày đèn đỏ không

Lượt xem 764

Đời sống quan hệ vợ chồng luôn là nhân tố quan trọng nhất hàng đầu trong việc dùy trì hạnh phúc, giữ lửa cho tình yêu vợ chồng luôn được bền chặt. Tuy không quá đặt nặng hoặc xem như lạm dụng chuyện yêu nhưng thực tế cho thấy vợ chồng yêu nhiều sẽ làm giảm nguy cơ ngoại tình và đổ vỡ hôn nhân. Đó cũng chính là lí do tại sao chị em cảm thấy khá bất an trong những ngày đèn đỏ bởi một số chị em thường thực hiện chính sách “cấm vận” ông xã mỗi khi đến ngày đó. Lo sợ chồng buồn chán, lạnh nhạt nên chị em đứng ngồi không yên. Vậy trong ngày đèn đỏ có nên quan hệ vợ chồng như bình thường hay không? Việc quan hệ vào ngày đèn đỏ có ảnh hưởng gì tới bộ phận sinh dục hay không? Hãy cùng theo dõi trong nội dung bài viết dưới đây!

Vào ngảy đèn đỏ, chị em hoàn toàn có thể quan hệ vợ chồng như bình thường. Tuy nhiên, để tránh trường hợp không tốt xảy ra, chị em có thể tham khảo nội dung các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ dưới đây để biết rõ hơn về ngày này.

Lợi ích khi quan hệ trong ngày đèn đỏ:

– Giải tỏa căng thẳng: Trong những ngày đèn đỏ, nữ giới cảm thấy rất khó chịu thường hay cáu bẳn, stress, gây căng thẳng với người đối diện, … Do vậy quan hệ trong ngày đó sẽ giúp chị em cảm thấy thoải mái, cân bằng được tâm trạng hơn.

– Giảm thống kinh: Một số chị em thường có triệu chứng đau bụng mỗi khi đến tháng. Nhiều chị em phải dùng tới thuốc giảm đau, tuy nhiên việc quá lạm dụng thuốc là điều không nên do vậy chị em có thể thử cách quan hệ nhé. Khi đạt đến cực khoái cơ thể bạn sẽ đạt được khoái cảm tột đỉnh lúc này cơ thể tiết ra một hợp chất có tên gọi là Endorphin có khả năng giảm đau bụng kinh hữu hiệu mà không loại thuốc nào có được.

– Ngăn ngừa hiện tượng mãn kinh: Nếu bạn có thể đạt cực khoái 2 lần mỗi khi quan hệ có thể sẽ ngăn được tình trạng mãn kinh sớm ở nữ giới. Đây cũng là cách giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản cho nữ giới.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ bạn cần chú ý những gì?

– Lớp niêm mạc vào ngày đèn đỏ rất mỏng manh do vậy dễ bị tổn thương, nếu bạn quan hệ quá mạnh hoặc thô bạo thì lớp niêm mạc đó rất dễ bị viêm nhiễm. Vì vậy hãy cẩn trọng trong lúc quan hệ nhé!

– Cổ tử cung trong ngày đèn đỏ cũng được mở rộng hơn để kinh nguyệt ra ngoài dễ dàng hơn do vậy vi khuẩn cũng có cơ hội tấn công vào bên khung chậu nhiều hơn gây ra hiện tượng viêm nhiễm.

– Khả năng mang thai trong ngày đèn đỏ lên tới 20% do vậy chị em đặc biệt chú ý sử dụng các biện pháp an toàn tránh có thai ngoài ý muốn.

Cần phải làm gì để quan hệ an toàn trong ngày đèn đỏ?

– Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ.

– Quan hệ đúng tư thế, tránh những hành động thô bạo khiến lớp niêm mạc bị tổn thương. Có thể quan hệ nhẹ nhàng, nữ nằm ngửa, mông kê hơi cao.

– Sử dụng bao cao su để quan hệ an toàn hơn tránh có thai ngoài ý muốn.

– Quan hệ chung thủy với 1 người tránh những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Chị em cần đặc biệt lưu ý những điều cần làm trong ngày đèn đỏ để tránh những sự cố không mong muốn. Ngày đèn đỏ giờ đây đã không còn là rào cản để hai vợ chồng gần gũi nhau rồi phải không các bạn?

 

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám