Có những dạng sảy thai nào?
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Có những dạng sảy thai nào?

Lượt xem 509

Sảy thai là tình trạng kết thúc thai nghén trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Thời điểm dễ sảy thai nhất là thời gian 3 tháng đầu vì vậy chị em khi mang thai cần chú ý đến những hiện tượng sảy thai có thể đến bất chợt.

Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những dạng sảy thai để chị em hiểu thêm về vấn đề này.

Có những dạng sảy thai nào?

Sảy thai sẽ có những biểu hiện khác  nhau tùy thuộc vào các dạng sảy thai  bao gồm:

Có những dạng sảy thai nào

1. Dọa sẩy thai: Thường có xuất huyết âm đạo và đau bụng, nhưng thai nhi vẫn còn sống và chưa bị đẩy ra khỏi buồng tử cung. Cổ tử cung vẫn đóng kín, hoặc hé mở nhưng các thành phần của thai chưa bị đẩy ra ngoài. Nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục chảy máu và đau bụng, các thành phần của thai đang đi qua ống cổ tử cung (thập thò âm đạo) thì được gọi là sảy thai không tránh được.

2. Chắc chắn bị sảy thai: Sẩy thai hoàn toàn (toàn bộ thai nhi lẫn nhau thai cùng bị đẩy ra một lúc, sau đó hết đau quặn bụng, nhưng máu vẫn tiếp tục rỉ ra như kinh nguyệt) và không hoàn toàn (một phần của thai và nhau thai vẫn còn trong tử cung; tuy đã bớt đau quặn bụng nhưng máu âm đạo vẫn chảy liên tục, thậm chí băng huyết).

>> Bị rong kinh sau hút thai

3. Thai lưu: Là trường hợp thai nhi đã chết nhưng còn lưu lại trong tử cung chưa bị đẩy ra ngoài. Thời gian lưu có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng nhưng triệu chứng thai nghén biến mất, có máu đen ra ở âm đạo, không đau bụng. Khám thấy cổ tử cung chắc và hơi to ra, thân tử cung trở nên nhỏ hơn so với tuổi thai và mềm không đều. Khi siêu âm không có tim thai. Thai lưu trong tử cung một thời gian có thể tự sảy ra.

Khi có những dấu hiệu ngừng thai nghén như trên bạn nên đi khám để kịp thời phát hiện với những trường hợp thai lưu để kịp thời xử lý, hạn chế ảnh hưởng tới tính mạng của thai phụ.

Hạn chế đi lại, vận động mạnh, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé, đồng thời  giảm thiểu  được tình trạng sảy thai cho bà bầu.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, chăm sóc sức khỏe sinh sản có uy tín và chất lượng. Nếu bạn có nhu cần điều trị bệnh hay có các vấn đề sức khỏe liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 043.734.9999 hoặc clickchat now để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám