Con đường lây lan của chlamydia
Bệnh Xã Hội

Con đường lây lan của chlamydia

Lượt xem 755

Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Bệnh nhân mắc chlamydia không những bằng con đường quan hệ tinh dục trực tiếp mà còn lây lan quan một số  con đường gián tiếp khác.

Con đường lây lan của chlamydia

Theo các bac sĩ chuyên bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Thiên Hòa có rất nhiều con đường để chlamydia lây lan cho bạn như:

1. Đường tình dục: Bệnh Chlamydia lây nhiễm chủ yếu khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hay đường miệng. Các hình thức quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su thì nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

Con đường lây lan của chlamydia

2. Từ mẹ sang con:  Ngoài ra bệnh Chlamydia còn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong khi sinh. Khi người mẹ mắc bệnh và sinh con bằng biện pháp thông thường có thể truyền bệnh cho con qua ngã âm đạo.

3. Sinh hoạt tình dục sớm và bừa bãi: Tất cả những người có hoạt động tình dục đều có thể bị nhiễm chlamydia. Bạn tình càng nhiều, nguy cơ lây nhiễm càng cao. Đối với những người phụ nữ trẻ tuổi, các cô gái mới lớn cổ tử cung chưa hoàn toàn trưởng thành nên rất dễ bị nhiễm trùng. Họ có nguy cơ đặc biệt cao đối với nhiễm trùng nếu sinh hoạt tình dục sớm.

4. Quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn: Bên cạnh đó những người đồng tính nam hay đồng tính nữ cũng có nguy cơ lây nhiễm vì Chlamydia có thể lây truyền khi quan hệ tình dục qua đường miệng hoặc hậu môn.

=> Kiểm tra chlamydia bằng cách nào?

Để bảo vệ mình không bị lây nhiễm chlamydia bạn nên chú ý đến vệ sinh trong tình dục, đặc biệt nên sử dụng bao cao su khi có quan hệ với “người lạ” mà không phải vợ hoặc chồng mình. Tránh lây nhiễm chéo. Chú ý trong thời gian mang thai để không gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Tránh quan  hệ tình dục sớm và bừa bãi nhất là với những phụ nữ trẻ hiện nay.

Bệnh cần sớm được phát hiện và chữa trị nếu không sẽ làm tổn thương nghiêm trọng đến bộ phận sinh dục, cơ quan sinh sản của nữ giới và còn gây ra không ít các loại bệnh về phụ khoa, sinh sản, thậm chí là vô sinh nữ. Vì thế, khi có các hiện tượng của bệnh Chlamydia, chị em cần các phòng khám phụ khoa để được thăm khám, làm các xét nghiệm để được điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòachuyên khám  và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội uy tín và hiệu quả cao. Nếu bạn lỡ mắc bệnh nên đi khám và điều trị  sớm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng043.734.9999 hoặc click chat now trên hệ thồng website của phòng khám để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám