Con đường lây lan của mụn rộp sinh dục
Bệnh Xã Hội

Con đường lây lan của mụn rộp sinh dục

Lượt xem 512

Không dừng lại ơ con đường lây lan trực tiếp qua đường tình dục mụn rộp sinh dục còn rất nhiều cách để lây lan cho chúng ta. Để công tác phòng  bệnh hiệu quả bạn cần phải nắm rõ nguyên lý hoạc động và con đường lây lan của bệnh để kịp thời ứng phó.

Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội sẽ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa chỉ ra cho bạn những con đường lây lan của mụn rộp sinh dục để phòng tránh nhé.

1. Lây nhiễm trực tiếp qua đường tình dục: Do virut gây viêm nhiễm có thể tồn tại trong môi trường ẩm ướt vài giờ bởi vậy bệnh có thể lây nhiễm gián tiếp thông qua những vật dụng có chứa virut gây bệnh.

Bệnh mụn rộp sinh dục là một loại bệnh sinh dục phổ biến, nhưng do trong thời gian ủ bệnh thì vẫn có tính lây nhiễm rất cao vì vậy mọi người thường không biết bản thân mắc bệnh khi nào. Con người là vật chủ chính của virut mụn rộp sinh dục, trường hợp nhiễm bệnh lên tới 80 – 90% trong đó 10% không có triệu chứng.

Con đường lây lan của mụn rộp sinh dục

Bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng trong giới trẻ đặc biệt với những người có quan hệ tình dục không lành mạnh.

2. Lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp: Tất cả những người mắc bệnh mụn rộp sinh dục sử dụng quần áo, chăn, gối, giường, nhà vệ sinh và khăn tắm riêng do những vật dụng này rất dễ chứa virut gây bệnh, khi những người khỏe mạnh và người bệnh sống cùng nhau, miệng vết thương tiếp xúc với những đồ vật này sẽ dễ bị lây nhiễm.

3. Lây nhiễm qua sinh sản: Người mẹ mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì khi sinh con, đứa trẻ sẽ dễ mắc phải bệnh, virut gây bệnh có thể thông qua đường ống sinh sản gây viêm nhiễm cho bào thai dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục cho trẻ sơ sinh.

4. Lây nhiễm qua đường máu: Một số trường hợp người bệnh trong thời gian ủ bệnh, cơ thể có chứa virut gây bệnh nhưng không có biểu hiện lâm sàng, họ vẫn đi hiến máu do đó làm cho người nhận cũng mắc bệnh theo.

5. Lây nhiễm qua nhau thai: Phụ nữ mang thai mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai. Nếu người mẹ không phát hiện và điều trị kịp thời hoặc điều trị không triệt để thì virut mụn rộp sinh dục sẽ thông qua nhau thai lây nhiễm cho thai nhi.

=> 5 nguyên tắc phòng bệnh mụn rộp sinh dục

=> Những phụ nữ dễ mắc bệnh mụn rộp sinh dục

5 con đường lây nhiễm trên rất phổ biến và bạn nên chú ý đề phòng nhé nhất là các mẹ bị bệnh khi mnag thai phải chữa trị kịp thời tránh ảnh hưởng, lây truyền cho thai nhi. Nếu bạn còn có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám