Đặc điểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Đặc điểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp

Lượt xem 1183

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp là tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng nhẹ, những ảnh hưởng của bệnh lúc này không khủng khiếp như viêm lộ tuyến diện rộng. So với tình trạng viêm nhiễm diện rộng thì viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp dễ dàng chữa trị hơn. Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp có đặc điểm như thế nào thì mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh phụ khoa dễ mắc này nhé.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là như thế nào

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa mà rất nhiều chị em phụ nữ đã và đang mắc phải. Thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản do nhiều nguyên nhân gây nên. Bệnh do những vi khuẩn, tác nhân gây hại làm viêm nhiễm vùng lộ tuyến cổ tử cung. Mức độ viêm loét biểu hiện qua 3 cấp độ khác nhau:

  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1: đây là giai đoạn đầu của bệnh, vùng tổn thương do viêm nhiễm hẹp, chiếm 1/3 cổ tử cung. Người bệnh có thể nhận thấy những dấu hiệu như: khí hư ra nhiều, khí hư có màu trắng hoặc vàng và có mùi hôi khó chịu.
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2: Là giai đoạn 2 của viêm lộ tuyến, những biểu hiện của bệnh rõ ràng hơn. Người bệnh dễ dàng nhận thấy những bất thường của khí hư rõ rệt, bên cạnh đó có thể cảm thấy đau rát khi quan hệ…Vùng tổn thương do viêm nhiễm có thể lên đên 2/3 diện tích cổ tử cung
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3: là giai đoạn viêm nhiễm nặng nhất, lúc này diện tích viêm nhiễm chiếm gần hết cổ tử cung. Những triệu chứng bệnh ngày càng nặng hơn. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có thể gây ra vô sinh, hiếm muộn, hoặc biến chứng thành ung thư cổ tử cung….

Đặc điểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp

Đặc điểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp

Nữ giới mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp thường chủ quan với những dấu hiệu sớm của bệnh. Bởi lúc này mức độ viêm nhiễm còn nhẹ nên những biểu hiện bệnh không rõ ràng, dễ khiến chị em nhầm lẫn sang những căn bệnh khác.

Mặc dù đây là giai đoạn bệnh nhẹ nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên chủ động thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng sẽ khó chữa trị hơn rất nhiều. Khi mức độ tổn thương cổ tử cung diện hẹp thì khả năng hồi phục sau điều trị cao hơn, ít gây tổn thương cho vùng cổ tử cung và giúp tiết kiệm thời gian chữa trị, giảm nguy cơ biến chứng. Ngược lại nếu chủ quan với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp mà không chữa trị kịp thời, để bệnh diễn biến kéo dài hoặc chữa trị không triệt để làm tái phát lại nhiều lần thì nguy cơ bị biến chứng cao, dễ bị ung thư cổ tử cung và vô sinh.

Hiện nay, các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp rất đa dạng. Ở mức độ nhẹ, vùng tổn thương cổ tử cung hẹp thì chỉ cần sử dụng thuốc đặt hoặc can thiệp thủ thuật là có thể điều trị bệnh dễ dàng. Do vậy chị em không nên chần chừ mà khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

tư vấn phụ khoa

tư vấn phụ khoa

Trên đây là một số chia sẻ về đặc điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp mà chị em nên tham khảo để hiểu rõ hơn về căn bệnh dễ mắc này. Nếu còn vấn đề nào băn khoăn cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số máy 024 3734 9999 để được giải đáp cụ thể.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám