Đảm bảo an toàn trong nạo phá thai
Phá Thai An Toàn

Đảm bảo an toàn trong nạo phá thai

Lượt xem 550

Tỷ lệ nạo phá thai hiện nay là rất nhiều do công tác phòng tránh và quan hệ tình dục không an toàn gây nên. Nhiều bạn gái đã không có đủ những kiến thức về an toàn trong nạo phá thai nên đã để xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những yếu tố an toàn cần thiết trong công tác nạo phá thai.

1. Thời điểm phá thai an toàn

Khi có quyết định phá thai bạn nên chọn thời điểm thích hợp nhất để thực hiện thủ thuật. Thời điểm an toàn và thích hợp nhất để phá thai là khi thai nhi được  khoảng 6-8 tuần tuổi. Khi đó thai nhi đã vào  tử cung, nhưng chưa quá lớn, độ an toàn cho sức khỏe của bạn cao hơn.

2. Phương pháp phá thai an toàn

Tùy thuộc vào tuổi thai và điều kiện của từng cơ sở y tế mà các bác sỹ sẽ quyết định sử dụng biện pháp nào an toàn nhất cho bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được đảm bảo tính an toàn cao nhất.

Hiện nay phương pháp phá thai không đau an toàn bằng ống siêu dẫn trực quan nhanh chóng, hiệu quả, nhanh phục hồi, ít ảnh hưởng đến tử cung là lựa chọn số  một cho các bạn nữ.

An toàn trong nạo phá thai

3. An toàn trong và sau khi nạo phá thai

Các thai phụ muốn “bỏ” cái thai của mình an toàn thì trước khi nạo phá thai cần phải được kiểm tra sức khỏe toàn diện và làm các xét nghiệm cần thiết, đồng thời phải được sự tư vấn kỹ lưỡng của cán bộ y tế chuyên khoa. Bên cạnh đó, yếu tố tinh thần là cực kỳ quan trọng để làm nên “thành công” của một ca nạo phá thai và giúp bạn vững vàng, ổn định sức khỏe sau khi nạo, phá.

Nếu trong quá trình nạo, phá thai có bất thường phải được xử lý cấp cứu tại chỗ hoặc được chuyển lên viện ở tuyến cao hơn, hoặc được tuyến trên về hỗ trợ kỹ thuật an toàn cho thai phụ.

Sau khi đã tiến hành xong xuôi, thai phụ cần nằm bất động, nghỉ ngơi tại chỗ từ 1 – 6 giờ, nếu thấy bình thường mới trở về nhà. Cùng với đó, bạn còn phải tuân thủ những bước sau để đảm bảo tính  an toàn và hiệu quả cuả phương pháp phá thai như sau:

– Theo dõi sát tình trạng ra máu, nếu thấy một trong những dấu hiệu không bình thường như đau nhiều ở bụng dưới, sốt hoặc cảm giác ớn lạnh, chảy máu nhiều hơn ra máu kinh bình thường, ra máu kéo dài trên 10 ngày, cơ thể yếu, mệt, còn các dấu hiệu nghén (nôn, buồn nôn, sợ mùi thức ăn…), chưa thấy kinh trở lại sau 6 tuần, âm đạo ra nhiều khí hư có mùi hôi… thì hãy đến ngay cơ sở y tế tái khám và điều trị kịp thời.

=>Phá thai an toàn bằng hút điều hòa kinh nguyệt

=> Phá thai không đau

 

– Dùng thuốc theo đơn của bác sỹ.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước sạch hoặc nước rửa vệ sinh phụ nữ, thay băng vệ sinh 3 – 4 lần/ngày và 1 lần/đêm. Không được thụt rửa âm đạo.

– Nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng.

– Ăn uống nhiều chất bổ dưỡng, nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tránh thức ăn, đồ uống có chất kích thích.

Trên đây là những điều mà bạn nên lưu ý để có một ca phá thai an toàn nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn phá thai có thể lien hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám