Đau hai bên hố chậu có phải bị viêm buồng trứng - Phòng khám phụ khoa
Viêm Buồng Trứng

Đau hai bên hố chậu có phải bị viêm buồng trứng

Lượt xem 739

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 32 tuổi, hiện đã có 1 cháu. Gần đây tôi hay có cảm giác đau ở hạ vị và vùng hố chậu. Tôi có tham khảo trên mạng thì được biết đây là một trong những biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng. Tôi muốn hỏi liệu tôi có khả năng bị viêm buồng trứng không thưa bác sĩ? Tôi rất mong nhận được lời giải đáp từ bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn! Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng, gửi câu hỏi tới hòm thư phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Với câu hỏi này, bác sĩ chuyên phụ khoa tại phòng khám sẽ có lời giải đáo như sau:

Đau hai bên hố chậu có phải bị viêm buồng trứng?

Viêm buồng trứng cấp tính có rất nhiều biểu hiện như:

– Đau ở vùng hạ bị, đau ở cả 2 bên hố chậu nhưng bao giờ cũng có cảm giác đau trội một bên hơn. Cảm giác đau dữ dội và tình trạng này diễn ra liên tục. Đặc biệt khi nữ giới bị đau hạ vị kèm theo triệu chứng khí hư ra nhiều thì chị em cần nghĩ ngay đến viêm phần phụ.

– Nữ giới có biểu hiện sốt, nhiệt độ tăng vừa phải, ít khi bị sốt cao và mạch nhanh.

– Nếu chị em cảm thấy đau vùng hạ vị trên xương thì rất có thể đã bị viêm buồng trứng cấp tính.

–  Mắc viêm buồng trứng cấp tính thường dễ lây lan sang ống dẫn trứng và các chằng nếu không được điều trị sớm.

Đau hố chậu thường là biểu hiện chung của nhiều bệnh như đại tràng, các bệnh liên quan đến bệnh phụ khoa như: thai ngoài tử cung, viêm vùng chậu, xoắn buồng trứng,… Do vậy với chỉ một triệu chứng đau hố chậu như bạn gửi câu hỏi về hòm thư phòng khám Thiên Hòa bác sĩ không thể kết luận được bạn có chắc chắn bị viêm buồng trứng hay không? Để có kết quả chính xác bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành thăm khám và kiểm tra sớm.

Có thể nói đau vùng hố chậu là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm do vậy để bảo vệ sức khỏe của mình được tốt nhất chị em cần thăm khám phụ khoa thường xuyên và thăm khám ngay khi có triệu chứng bất thường để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nếu bệnh càng kéo dài càng gây bất lợi cho quá trình điều trị bệnh do vậy chị em cần đặc biệt lưu ý.

 

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám