Dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung ở nữ giới
Các Câu Hỏi Thường GặpViêm cổ tử cung

Dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung ở nữ giới

Lượt xem 620

Hàng ngày ra nhiều khí hư và đau khi quan hệ có phải dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung không? Thời gian gần đây tôi thấy tình trạng này thường xuyên diễn ra, thi thoảng tôi còn thấy triệu chứng đau tức vùng bụng dưới. Xin hỏi các bác sĩ có phải tôi bị viêm cổ tử cung không? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Dau hieu benh viem co tu cung

Trả lời:

Chào bạn: Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm ở cổ tử cung. Hầu hết các trường hợp viêm cổ tử cung là không có triệu chứng gì quan trọng, tuy nhiên, một số trường hợp viêm cổ tử cung là do nhiễm các bệnh qua đường tình dục, bao gồm bệnh lậu và chlamydia.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung khá rõ ràng và không khó phát hiện. Nó bao gồm:

– Một lượng lớn chất nhờn âm đạo mầu xám hoặc màu vàng và giống như mủ, đôi khi có mùi khó chịu.

– Thường xuyên đi tiểu đau.

– Đau khi giao hợp.

– Chảy máu âm đạo sau khi giao hợp, giữa các kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi mãn kinh.

– Đi khám bác sĩ nếu có:

– Dai dẳng ra dịch âm đạo bất thường.

– Âm đạo chảy máu không phải chu kỳ kinh.

– Khám phụ khoa. Có thể tiết lộ đỏ cổ tử cung và bằng chứng về chất tiết. Trong suốt kỳ kiểm tra cơ quan sinh dục bên ngoài, bác sĩ chắc chắn rằng bình thường. Để xem thành bên trong của âm đạo và cổ tử cung, Bác sĩ dùng một công cụ gọi là mỏ vịt vào trong âm đạo để giữ các thành ngoài âm đạo. Sau khi loại bỏ mỏ vịt, Bác sĩ dùng hai ngón tay bao găng đưa vào bên trong âm đạo. Trong khi đồng thời nhấn xuống trên bụng, sờ nắn tử cung, buồng trứng và cơ quan vùng chậu khác.

– Thu thập mẫu. Trong một quá trình tương tự như một thử nghiệm Pap, bác sĩ sử dụng một tăm bông cotton hoặc bàn chải nhỏ để nhẹ nhàng loại bỏ một mẫu chất dịch cổ tử cung và âm đạo. Thủ tục này thường chỉ mất vài phút. Bác sĩ gửi mẫu đến phòng thí nghiệm để kiểm tra các bệnh nhiễm trùng. Phòng thí nghiệm xét nghiệm cũng có thể được thực hiện trên một mẫu nước tiểu.
Phương pháp điều trị và thuốc

– Có thể không cần điều trị cho viêm cổ tử cung mà không phải gây ra bởi một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu nguyên nhân là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, cả đối tác tình dục có thể cần điều trị.

– Điều trị thành công viêm cổ tử cung có thể liên quan đến việc giải quyết các nguyên nhân gây ra viêm nhiễm này. Trong một số trường hợp viêm cổ tử cung, thuốc kháng sinh được sử dụng để xóa đi một nhiễm trùng tiềm ẩn.

– Toa thuốc thường có thể làm sáng tỏ các tình trạng viêm của viêm cổ tử cung. Điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn là với kháng sinh. Nếu nguyên nhân do virus, chẳng hạn như herpes sinh dục, điều trị là một thuốc kháng virus. Tuy nhiên, thuốc kháng virus herpes không chữa khỏi, đó là một tình trạng mãn tính.

– Để tránh bị nhiễm trùng qua cùng với đối tác, kiêng quan hệ tình dục cho đến khi đã hoàn tất với việc điều trị, được xác định bởi bác sĩ.
Phòng chống

– Một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ viêm cổ tử cung từ bệnh lây truyền qua đường tình dục là thực hành tình dục an toàn. Những phụ nữ trưởng thành sinh hoạt tình dục ở độ tuổi sau này và những người trong các mối quan hệ một vợ một chồng có nguy cơ bị viêm cổ tử cung thấp hơn hơn là những người sinh hoạt tình dục sớm trong cuộc sống và những người có nhiều đối tác.

Điều quan trọng ngay lúc này là bạn cần tới chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời, tránh để tình trạng bệnh kéo dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh! Thân ái!

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, , ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám