Viêm âm đạo và dấu hiệu nữ giới bị viêm âm đạo do tạp khuẩn
Viêm Âm Đạo

Dấu hiệu cảnh báo viêm âm đạo do tạp khuẩn

Lượt xem 578

Viêm âm đạo do tạp khuẩn vốn là bệnh nhiễm trùng thường gặp nhất ở nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản. Nó thường xuất hiện khi âm đạo của chị em bị mất cân bằng về số lượng vi khuẩn có lợi và có hại. Bệnh có thể được điều trị nếu như chị em sớm phát hiện ra dấu hiệu viêm âm đạo do tạp khuẩn là gì và có hướng đi phù hợp trong việc khác chữa bệnh.

Dấu hiệu cảnh báo viêm âm đạo do tạp khuẩn

Viêm âm đạo do tạp khuẩn khiến chị em lo lắng

Thế nào là viêm âm đạo do tạp khuẩn

Nhiều chị em vẫn thường nghe thấy tên bệnh viêm âm đạo gắn liền với các loại vi khuẩn có hại như: chlamydia trachomatis, lậu, vi nấm, ký sinh trùng trichomonas vaginalis… Tuy nhiên bên cánh đó, những loại tạp khuẩn cũng được cho là nguyên nhân khiến nữ giới bị viêm âm đạo.

– Viêm âm đạo do tạp khuẩn thường xuất hiện ở những chị em có thói quen vệ sinh không khoa học. Vệ sinh không sạch sẽ trước và sau khi có quan hệ tình dục khiến cho cơ quan sinh dục nữ dễ bị tổn thương và bị các loại tạp khuẩn gây viêm nhiễm.

– Vệ sinh quá sạch sẽ lại làm cho âm đạo bị mất cân bằng và khi này các loại vi khuẩn có lợi sẽ bị tiêu diệt và vi khuẩn có hại sẽ mau chóng phát triển gây nên tình trạng viêm nhiễm.

– Ngoài ra viêm âm đạo do tạp khuẩn còn xuất hiện khi nữ giới có quan hệ tình dục mạnh bạo, quan hệ tình dục quá nhiều.

– Việc đặt dụng cụ tránh thai trong tử cung nếu không được tiến hành an toàn sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm âm đạo do tạp khuẩn

– Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng âm đạo bị viêm do tạp khuẩn phải kể đến đó là việc dùng thuốc kháng sinh, thuốc đặt âm đạo làm mất cân bằng độ PH trong bộ phận sinh dục nữ…

Dấu hiệu viêm âm đạo do tạp khuẩn thường gặp

Nữ giới bị viêm âm đạo do tạp khuẩn sẽ có thể dễ dàng nhận biết bệnh thông qua những biểu hiện của bệnh như sau:

– Biểu hiện viêm âm đạo do tạp khuẩn thường là việc khí hư ra nhiều gây ngứa ngoài âm đạo, nữ giới có thể phải dùng tay gãi gây ra tình trạng tổn thương bộ phận sinh dục.

– Nữ giới khó đi tiểu, cảm giác tháy khó chịu xung quanh cơ quan sinh dục.

– Xuất hiện mùi hôi mỗi lần sau khi quan hệ tình dục bằng đường âm đạo.

– Nữ giới khó có con, khó thụ thai hoặc có thể bị chửa ngoài tử cung, sinh non, sinh trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng…

Cảnh báo viêm âm đạo do tạp khuẩn

Ảnh minh họa

Khi có những dấu hiệu cảnh báo viêm âm đạo do tạp khuẩn nêu trên chị em nữ giới không nên có tâm lý chủ quan coi thường bệnh. Để hạn chế bệnh âm đạo tạp khuẩn gây ra, chị em cần tuân thủ các quy tắc  phòng tránh bệnh hiệu quả như:

– Quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh hàng sạch sẽ trước và sau khi có quan hệ. Nếu phát hiện mắc bệnh tuyệt đối không được thực hiện các hành vi tình dục, đặc biệt là quan hệ bằng âm đạo.

– Không sử dụng hóa chất mạnh để rửa vùng kín, tránh thụt rửa vùng kín để hạn chế tình trạng tổn thương, mất cân bằng môi trường âm đạo.

– Chú ý luôn giữ cho vùng kín khô thoáng bằng cách không dùng băng vệ sinh hàng ngày, thay quần lót thường xuyên…

Bạn có thể đến Phòng khám bệnh phụ khoa Thiên Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn gây ra cũng như những nguyên nhân gây bệnh khác nhé. Hãy chủ động bảo vệ và nâng cao sức khỏe sinh sản cho mình để có thể sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. (O-D)

Nguồn: Phòng khám phụ khoa

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám