Dấu hiệu nào để nhận biết nguy cơ vô sinh ở phụ nữ?
Vô Sinh Nữ

Dấu hiệu nào để nhận biết nguy cơ vô sinh ở phụ nữ?

Lượt xem 466

Vô sinh là tình trạng thường gặp ở nữ giới gây ra những khó khăn trong vấn đề sinh sản hoặc là không thể sinh được con. Làm sao để nhận biết được nguy cơ vô sinh ở phụ nữ? Căn cứ vào những đặc điểm nhận dạng nào? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho chị em những kiến thức sau, để giúp chị em hiểu rõ hơn.

Dấu hiệu nào để nhận biết nguy cơ vô sinh ở phụ nữ?

Các bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho rằng, các biểu hiện sau đây thường là dấu hiệu vô sinh ở nữ giới:

– Chu kỳ kinh nguyệt: chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, quá ngắn hoặc quá dài (ít hơn 24 ngày, hoặc nhiều hơn 35 ngày) phải đi gặp bác sĩ ngay để phát hiện và điều trị vô sinh sớm.

– Lượng máu ở mỗi chu kỳ quá nhiều và kéo dài: Bình thường kinh nguyệt chỉ kéo dài khoảng 3 – 7 ngày, kéo dài hơn được coi là bất thường và nếu hầu như chu kỳ nào bạn cũng bị như thế thì rất có thể đó là dấu hiệu sớm của vô sinh.

Dấu hiệu nào để nhận biết nguy cơ vô sinh ở phụ nữ?

Nhận biết vô sinh nữ

– Mất cân bằng nội tiết: Hormon điều tiết hệ thống sinh sản của cơ thể xảy ra sự mất cân bằng nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Các triệu chứng vô sinh sau đây có liên quan với sự mất cân bằng nội tiết và có thể là một dấu hiệu của buồng trứng đa nang như mụn trứng cá mãn tính, thường xuyên strees….

– Các triệu chứng đau: Đau khi giao hợp, đau vùng chậu có thể mắc một số bệnh như u xơ, bệnh viêm vùng chậu, hư hỏng tử cung, hoặc khuyết tật bẩm sinh tử cung và âm đạo, đau và phình nhỏ ở bụng dưới.

– Nhiễm trùng: Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể là bệnh viêm vùng chậu hay các vấn đề ảnh hưởng đến khả năng sinh miễn dịch.

Chẩn đoán và ngăn ngừa hiếm muộn vô sinh ở phụ nữ

– Thời điểm đi khám là ngay sau khi sạch kinh, để có đủ thời gian làm hết các xét nghiệm thăm dò.

– Siêu âm, chụp tử cung vòi trứng vào nửa đầu của vòng kinh.

– Chú trọng đến việc làm vệ sinh, nhất là trong thời gian có kinh nguyệt.

– Phòng và chữa ngay các bệnh viêm đường sinh dục dưới (âm hộ, âm đạo).

– Phòng các bệnh lây qua đường tình dục.

– Quan hệ tình dục lành mạnh, không nạo hút thai nhiều lần.

Khi có các dấu hiệu nhận biết nguy cơ vô sinh nữ như ở trên, chị em hãy đi thăm khám và điều trị ngay, để bảo tồn sức khỏe sinh sản. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) chuyên điều trị viêm âm đạo và tất cả các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách. Nếu bạn quan tâm về các vấn đề sức khỏe cũng như điều trị viêm âm đạo có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 043.734.9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám