Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai
Các Câu Hỏi Thường Gặp

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai

Lượt xem 527

Hỏi:

Thưa các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa,

Em đã trót một lần phá thai cách đây 4 năm. Đến giờ Kinh nguyệt của em cũng không đều, mỗi lần có kinh em đều thấy máu màu sẫm chứ không đỏ hồng như trước, và bị vón cục.

dau hieu viem nhiem phu khoa sau khi pha thai

Em năm nay 23 tuổi và chưa lấy chồng. Nhưng em đã trót một lần phá thai cách đây 4 năm. Hiện giờ tình trạng sức khỏe của em hết sức nghiêm trọng. Em bị ngứa ở âm đạo mấy năm nay nhưng em ngại không dám đi khám bác sĩ. Kinh nguyệt của em cũng không đều, mỗi lần có kinh em đều thấy máu màu sẫm chứ không đỏ hồng như trước, và bị vón cục. Em rất lo mình bị vô sinh. Xin bác sĩ cho em một lời khuyên. Em xin cám ơn!

Trả lời dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai

Chào bạn,

Máu kinh ra nhiều, có màu sẫm, vón cục chứng tỏ vòng kinh của bạn đã bị rối loạn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Một số chứng viêm nhiễm âm đạo kéo dài, gây mất cân bằng âm đạo, cũng ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và gây ngứa ở âm đạo.

Khi sự cân bằng của các nội tiết tố bị xáo trộn, sẽ hình thành một lớp lót tử cung dày, khiến máu kinh ra nhiều và vón cục. Bệnh u xơ tử cung cũng gây chứng kinh vón cục và sẫm màu.

Về các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, cần sớm được phát hiện và điều trị, không nên để kéo dài, dẫn đến viêm nhiễm sẽ lây lan lên vòi trứng, làm tắc ống dẫn chứng, có thể dẫn đến vô sinh.

Vì thế, bạn không nên ngại ngần nữa nhé, hãy đến ngay một phòng khám phụ khoa tin cậy để điều trị dứt chứng ngứa âm đạo và tìm ra nguyên nhân khiến kinh nguyệt của bạn trở nên bất thường. Tại các chuyên khoa, bạn sẽ được tư vấn về sức khỏe sinh sản, biết cách quan hệ tình dục an toàn, không ảnh hưởng đến khả năng sinh con.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám