Dấu hiệu vô sinh nữ
Vô Sinh Nữ

Dấu hiệu vô sinh nữ

Lượt xem 627

Vô sinh nữ là căn bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của chị em. Chính vì thế, khi phát hiện dấu hiệu bệnh chị em cần phải tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị kịp thời. Vậy dấu hiệu vô sinh nữ là gì? Sau đây sẽ là một số dấu hiệu biểu hiện của việc vô sinh nữ:

Kinh nguyệt không đều hoặc vô sinh

–  Trường hợp nhiều chị em mắc vô sinh thường có dấu hiệu chu kỳ kinh nguyệt không đều. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 24 đến 35 ngày nhưng nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể là quá ngắn hoặc quá dài. Bên cạnh đó còn có dấu hiệu lượng máu kinh ra bất thường, ra quá ít hoặc quá nhiều, màu máu kinh bất thường. Những dấu hiệu này chứng tỏ sự rối loạn nội tiết và hooc môn nữ khiến ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng, làm giảm khả năng thụ thai dễ gây ra vô sinh nữ.

– Ngoài ra dấu hiệu nhận biết vô sinh nữ còn có biểu hiện vô kinh: đây là tình trạng trong khoảng một thời gian dài ít nhất 3 tháng liên tiếp không có kinh. Đây thường là biểu hiện của rối loạn chức năng tuyến yên, dị tật bẩm sinh đường sinh dục hoặc do suy buồng trứng,…

Dấu hiệu vô sinh nữ

Kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu vô sinh

Thường xuyên có cảm giác đau

Trong thời gian hành kinh chị em thường có cảm giác đau dữ dội, hay bị chuột rút trong những ngày hành kinh và có thể đau bụng dưới ngay cả khi không trong thời gian hành kinh. Khi quan hệ tình dục có cảm giác đau cơ quan sinh dục, đau cả vùng chậu. Với những dấu hiệu này đây có thể là dấu hiệu của các bệnh như u xơ tử cung, viêm, viêm vùng chậu,…

Xuất hiện nhiều khí hư

Bình thường thì chị em vẫn có sự xuất hiện của khí hư với dịch trắng nhờn, không mùi hoặc có mùi hơi tanh nhưng nếu như thấy dấu hiệu khí hư ra nhiều hơn và ra thường xuyên với màu sắc bất thường thành màu vàng hoặc trắng xanh, có mùi hôi khó chịu. Đây có thể là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa khiến cho tinh trùng khó có thể đi vào trong âm đạo, khiến khả năng thụ thai bị suy giảm.

Dấu hiệu nhận biết vô sinh nữ

Thường xuyên có dấu hiệu đau bụng dữ dội khi hành kinh

Mất cân bằng nội tiết

Nếu chị em có dấu hiệu như nhiều mụn trứng cá, thường xuyên đau bụng kinh dữ dội, rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều,… có thể là tình trạng mất cân bằng nội tiết ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng. Đây chính là một trong những  dấu hiệu của vô sinh nữ.

Trên đây là những dấu hiệu vô sinh nữ của chị em mà các bác sĩ phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ. Khi em nào phát hiện dấu hiệu vô sinh thì cần phải tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và phát hiện ra nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì chị em có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 hoặc tới trực tiếp phòng khám Thiên Hòa, 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp và tư vấn.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám