Điều trị bệnh giang mai cần chú ý những gì ?
Bệnh Xã Hội

Điều trị bệnh giang mai cần chú ý những gì ?

Lượt xem 486
Trước khi điều trị bệnh giang mai, trước tiên phải xác định bệnh giang mai ở giai đoạn đầu hay giai đoạn cuối để tìm nguyên lý phát bệnh. Ngoài ra, còn phải phân biệt rõ là giang mai tâm huyết quản, giang mai thần kinh hay giang mai khi có thai để lựa chọn phương thuốc thích hợp để điều trị.
dieu tri benh giang mai can chu y nhung gi

Những người bị lây trong khoảng 1 năm, sau khi điều trị tháng thứ 3, thứ 6, thứ 12 phải đi đo và xác định lại thử nghiệm xoắn trùng loãng. Những người bị lây bệnh từ 1 năm trở lên , khi đến tháng 24 kiểm tra thêm 1 lần nữa. Những người bi mắc bệnh giang mai thần kinh, huyết thanh phải kiểm tra lại ít nhất là 3 năm.

Những phụ nữ mang thai bị mắc bệnh giang mai đã từng điều trị đầy đủ, khi sinh con phải theo dõi đến khi nào huyết thanh chuyển thành âm tính mới thôi. Khi thấy có triệu chứng lâm sàng phải điều trị ngay. Ngoài ra đối với những trường hợp chưa điều trị đầy đủ, chưa dùng pelicilin hoặc tiến hành lâm sàng một cách vô điều kiện đối với trẻ nhỏ, đề nghị tiến hành điều trị cho trẻ. Cách dùng: penicilin procain được tính theo mỗi ngày 500.000 đơn vị/1kg, uống tất cả 10 ngày. Trẻ dưới 8 tuổi cấm dùng tetacilin.

Trong thời gian theo dõi sau khi điều trị, mỗi lần kiểm tra lại đều phải kiểm tra sức khỏe một cách tường tận, bệnh giang mai ở giai đoạn sau và giang mai thần kinh cần được kiểm tra dịch não tủy, nếu tất cả đều bình thường thì không cần tiếp tục theo dõi nữa. Triệu chứng của bệnh giang mai mới bị ở giai đoạn đầu khi đã được điều trị có thể giảm bớt, phản ứng huyết thanh có thể âm tính, còn triệu chứng ở giai đoạn sau có thể thuyên giảm, nhưng phản ứng huyết thanh chưa chắc đã âm tính.

Do nguy hại của bệnh giang mai – bệnh xã hội rất lớn nên việc đề phòng là vô cùng quan trọng. Trước hết là tiến hành trước khi kết hôn, những người có hoài nghi nhiễm bệnh giang mai cần sớm đến bệnh viện chữa trị, đặc biệt chú ý đến cuộc sống chung chạ không lành mạnh và quan hệ tình dục bừa bãi. Tất cả phụ nữ mang thai đều được kiểm tra trước khi sinh, nhất là phải kiểm tra trước khi thai được 4 tháng tuổi, không được che dấu lịch sử của đời sống vợ chồng, cũng nên tiến hành điều tra đối với những người thân của họ để điều trị kịp thời.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám