Điều trị bệnh viêm buồng trứng mãn tính bằng cách nào?
Viêm Buồng Trứng

Điều trị bệnh viêm buồng trứng mãn tính bằng cách nào?

Lượt xem 707

Viêm buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dần chuyển sang giai đoạn mãn tính vô cùng khó chữa. Tuy nhiên không phải là không có cách chữa viêm buồng trứng mãn tính. Vậy phương pháp điều trị viêm buồng trứng mãn tính là gì? Hãy cùng theo dõi lời chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa trong nội dung dưới đây.

Điều trị viêm buồng trứng mãn tính

Điều trị viêm buồng trứng mãn tính

Điều trị bệnh viêm buồng trứng mãn tính

– Khi viêm buồng trứng đã biến chứng sang giai đoạn nặng và nguy hiểm hơn thì việc dùng thuốc khó có thể mang lại hiệu quả cao như thời kì đầu của bệnh.

– Để chẩn đoán và xác định chính xác phương pháp điều trị trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành soi ổ bụng người bệnh để kiểm tra tình trạng buồng trứng sưng nước, kết dính, dính vào ống dẫn trứng để chẩn đoán bệnh một cách chính xác hơn.

– Trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn viêm buồng trứng mãn tính(đa nấu mủ) thì khả năng bị tái phát bệnh sau điều trị sẽ là rất cao. Đối với trường hợp này các bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp cả phương pháp nội và ngoại khoa để điều trị tức là vừa sử dụng thuốc kháng sinh vừa phẫu thuật nội soi ổ bụng để phân hủy bám dính.

– Trường hợp viêm buồng trứng nặng hơn thì bác sĩ có thể sẽ chỉ định phương pháp đốt điện, đốt laser, áp dụng sóng cao tần và tia laser nhằm tiêu diệt triệt để viêm nhiễm và điều trị dứt điểm bệnh viêm buồng trứng.

– Nếu người bệnh bị áp xe buồng trứng thì buộc phải điều trị bằng kháng sinh. Điều trị kháng sinh không có hiệu quả và chuyển biến bệnh mới tiến hành tiểu phẫu.

– Sau phẫu thuật, chị em có thể được chỉ định uống thuốc chống viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình tái tạo các mô mới giúp cho buồng trứng nhanh lành lặn trở lại.

– Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ về thời gian thăm khám cũng như liều lượng thuốc, chỉ định phẫu thuật.

– Ở một số nước trên thế giới thì bệnh nhân có thể điều trị viêm buồng trứng bằng bùn, nước khoáng, tắm biển, vật lý trị liệu hay sử dụng các loại thuốc ức chế hormone để buồng trứng có thời gian nghỉ ngơi. Sau nửa năm thì chị em có thể ngừng thuốc và có thai trở lại.

Cần lưu ý gì khi điều trị viêm buồng trứng mãn tính?

– Người bệnh cần nghỉ ngơi, ít vận động để tránh viêm nhiễm.

– Hạn chế hoặc kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh để tránh lây viêm sang bạn tình đồng thời khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn.

– Mặc quần áo rộng, thoải mái để tránh cơ thể toát mồ hôi, gây ẩm ướt vùng kín tạo điều kiện cho khuẩn có hại phát triển.
– Khi chữa trị, bệnh nhân cần chú ý nghỉ ngơi, nên nằm nghỉ để tránh viêm nhiễm.

– Người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho đôi bên và tránh viêm nhiễm nặng hơn.

– Không mặc quần áo bó sát khiến mồ hôi khó thoát, máu khó lưu thông, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm.

– Không tùy tiện tham khảo những bài thuốc dân gian để điều trị bệnh bởi đây là bộ phận quan trọng sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh con say này của nữ giới nên tránh sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ để tránh bị ảnh hưởng xấu hơn.

– Uống nhiều nước nhằm đảo thảo những vi khuẩn có hại ra bên ngoài.

– Ăn đủ chất để tăng sức đề kháng cho cơ thể tăng khả năng chống chọi với bệnh.

– Uống đủ nước lọc để đẩy vi khuẩn ra ngoài cơ thể.

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

– Giữ cho tinh thần luôn thoải mái, lạc quan giúp quá trình điều trị viêm buồng trứng được hiệu quả hơn.

Trên đây là một số điều chị em cần biết về bệnh viêm buồng trứng mãn tính cách điều trị cũng như những lưu ý trong quá trình điều trị bệnh để đảm bảo mang lại kết quả điều trị đạt cao nhất. Ngoài ra, chị em có thể liên lạc tới số 024.3734.9999 để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn và giải đáp về bệnh hoặc bạn có thể trực tiếp tới địa chỉ phòng khám đa khoa Thiên Hòa số 73 Trần Duy Hưng để được thăm khám kịp thời.

Tư vấnmiễn phí



Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám