Điều trị viêm cổ tử cung như thế nào thì hiệu quả
Viêm cổ tử cung

Điều trị viêm cổ tử cung như thế nào

Lượt xem 703

Viêm cổ tử cung nếu kéo dài, bệnh chuyển từ cấp tính sang mãn tính sẽ dễ biến chứng gây vô sinh hiếm muộn cho nữ giới nên cần được điều trị sớm. Vậy,điều trị viêm cổ tử cung như thế nào?

Điều trị viêm cổ tử cung như thế nào?

Theo các bác sĩ phụ khoa thì bệnh viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như vi khuẩn, nấm, chlamydia, lậu cầu…Do đó, muốn điều trị bệnh thì điều cần làm trước tiên là phải tìm ra nguyên nhân gây viêm nhiễm để có phác đồ điều trị đúng. Vì thế, khi có dấu hiệu của bệnh, chị em cần đi khám để được xác định nguyên nhân gây ra bệnh, từ đó mới có thể tiến hành điều trị.

Dựa theo nguyên nhân bệnh thì viêm cổ tử cung sẽ được điều trị như sau:

– Với những trường hợp bị viêm cổ tử cung do vi khuẩn, nấm có thể dùng kháng sinh đặt vào âm đạo vào buổi tối. Đồng thời, kết hợp với kháng sinh uống, liều lượng tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh. Việc dùng thuốc cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc ở bên ngoài, tránh những biến chứng xấu xảy ra.

Điều trị viêm cổ tử cung như thế nào

Điều trị viêm cổ tử cung bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

– Trường hợp kết hợp viêm nhiễm đi kèm viêm lộ tuyến cổ tử cung, thì trước hết cần điều trị khỏi chứng viêm sau đó mới tiến hành điều trị lộ tuyến bằng các phương pháp ngoại khoa như: áp lạnh, laser, đốt điện…

– Nếu là viêm cổ tử cung do lậu thì cần phải sử dụng thuốc kháng sinh đặc hiệu điều trị lậu theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ phòng khám phụ khoa

Một số lưu ý khi điều trị bệnh viêm cổ tử cung

 – Để nâng cao hiệu quả điều trị viêm cổ tử cung thì chị em cần kết hợp với các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận sinh dục, vệ sinh quần lót sạch sẽ.

– Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

– Dùng thuốc đúng chủng loại, liều lượng và giờ giấc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Điều trị viêm cổ tử cung như thế nào

Nên kiêng quan hệ tình dục khi đang điều trị bệnh viêm cổ tử cung

– Nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này để tránh làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng khi vi khuẩn bị đẩy sâu vào bên trong cơ thể. Đồng thời, cũng tránh lây truyền bệnh cho bạn tình khiến bệnh khó được chữa trị dứt điểm, dễ tái phát.

Như vậy, bệnh viêm cổ tử cung tuy nguy hiểm nhưng điều trị không phải là quá khó. Điều quan trọng là người bệnh nhận biết được biểu hiện của bệnh và đi điều trị sớm. Do đó, nếu thấy cơ thể có những triệu chứng bất thường, nghi ngờ là dấu hiệu của bệnh, chị em nên nhanh chóng thông đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tìm hiểu rõ nguyên nhân bệnh và điều trị bệnh hiệu quả, đúng thời điểm. Để biết thêm tin chi tiết về bệnh viêm cổ tử cung cũng như cách điều trị bệnh dứt điểm, ngăn ngừa nguy cơ vô sinh, chị em vui lòng nhấc máy và gọi đến tổng đài tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa 043.734.9999.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám