Viêm âm đạo, Điều trị bệnh viêm âm đạo cần lưu ý những gì?
Viêm Âm Đạo

Điều trị viêm âm đạo cần lưu ý những gì?

Lượt xem 592

Viêm âm đạo là bệnh thường gặp ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục, tuy nhiên một số thiếu nữ cũng có thể bị nhưng trường hợp này rất ít. Bệnh thường gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày. Nhiều người điều trị viêm âm đạo nhưng lại bị tái phát lại do quá trình điều trị không tuân thủ nguyên tắc điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Vậy, điều trị viêm âm đạo cần lưu ý những gì? Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòasẽ chỉ ra cho bạn những lưu ý cần thiết trong quá trình điều trị viêm âm đạo.

Điều trị viêm âm đạo cần lưu ý những gì?

1. Phương pháp điều trị phải xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh:

Viêm phụ khoa có rất nhiều nguyên nhân gây ra vì vậy bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó mới có phương pháp điều trị thích hợp, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. Đó là nguyên nhân bạn không nên tự ý dùng thuốc mà phải cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ mà không nên tự ý dùng thuốc.

Những lưu ý trong điều trị viêm âm đạo

2. Điều trị toàn diện, hiệu quả:

 Nhiều chị em khi sử dụng thuốc được vài ngày thấy bệnh thuyên giảm liền ngưng dùng thuốc. Tuy nhiên, bệnh thuyên giảm không có nghĩa mầm bệnh hoàn toàn hết, vì thế chị em nên tiếp tục uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

3. Nguy cơ gây viêm nhiễm sinh dục:

Bạn nên chú ý đến các nguy cơ bệnh viêm nhiễm có liên quan để điều trị sớm, tránh để tình trạng lây chéo khi khỏi bệnh lại bị viêm nhiễm trở lại do bệnh có liên quan.

 4. Tuân thủ theo chỉ định dùng thuốc của bác sĩ:

Sử dụng đúng thuốc theo từng nguyên nhân đã được xét nghiệm và thăm khám.

5. Kháng thuốc

 Có nhiều người sẽ có dấu hiệu kháng thuốc khi sử dụng một loại trong thời gian dài nhưng bệnh không khỏi. Khi đó, bạn nên đến thăm khám lại để có phương pháp điều trị khác hiệu quả hơn.

6. Bổ sung estrogen

 Với những người già bị viêm âm đạo, có thể bổ sung estrogen trong quá trình điều trị để tránh bệnh tái nhiễm.

Ngoài ra, bạn còn cần chú ý đến vệ sinh vùng kín, tránh thụt rửa âm đạo khi chưa có chỉ định của bác sĩ, kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị để bệnh nhanh khỏi và kết quả điều trị cao hơn.

Trên đây là một số những lưu ý trong điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà chị em nên quan tâm để đạt kết quả điều trị tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng  043.734.9999  để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Nguồn:  Phòng khám phụ khoa

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám