Điều trị viêm lộ tuyến nên tiến hành khi nào
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Điều trị viêm lộ tuyến nên tiến hành khi nào

Lượt xem 597

Mặc dù được biết đến là một việc làm hữu ích giúp bảo vệ sức khỏe sinh lý nữ giới nhưng vẫn có không ít người không biết điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên tiến hành khi nào để có hiệu quả trị bệnh cao nhất. Nếu bạn là nữ giới và đang có cùng phân vân này hãy cùng các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa đi tìm hiểu rõ hơn về điều này để có thể chủ động trước bệnh phụ khoa nguy hiểm này.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi nào tốt?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi nào tốt?

Khi nào nên điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc điều trị viêm lộ tuyến khi nào phụ thuộc vào quyết định của người bệnh. Và việc sắp xếp được thời gian thăm khám bệnh càng sớm sẽ giúp nâng cao hiệu quả khám và điều trị bệnh phụ khoa này.

Nữ giới có thể sẽ phải thăm khám kiểm tra và tiến hành điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ngay khi có những dấu hiệu bệnh. Và bạn sẽ dễ dàng nhận biết chúng nếu như chú ý đến những vấn đề sức khỏe hàng ngày. Đó có thể là:

– Tình trạng khí hư ra nhiều bất thường. Những dịch này thường có mùi hôi thối khó chịu, có thể có mùi tanh nồng, tình trạng vón cục hoặc bị đổi màu.

– Chị em có thể bị xuất  huyết ngoài chu kỳ kinh nguyệt với lượng máu chỉ ra một vài giọt. Xuất huyết có thể xảy ra khi chị em thực hiện quan hệ tình dục bằng đường âm đạo.

– Đau vùng sinh dục nữ, cảm giác đau rát xảy ra khi có quan hệ tình dục điều này khiến nữ giới sợ hãi việc quan hệ tình dục.

– Tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu lắt nhắt trong ngày hoặc tiểu ra máu sẽ xuất hiện kèm theo những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung trên…

Người bệnh cần tiến hành thăm khám phụ khoa ngay khi có những biểu hiện ban đầu. Mọi việc chậm trễ trong việc điều trị viêm lộ tuyến đều sẽ tạo cơ hội cho bệnh phát triển nặng hơn. Và khi đó, chị em sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm trong đó có tình trạng vô sinh và hiếm muộn nữ.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tiến hành khi nào

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tiến hành khi nào

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách nào

Dựa vào những kết quả thăm khám bệnh như soi tử cung, kết quả xét nghiệm nước tiểu và dịch âm đạo…các bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng viêm lộ tuyến của bạn là gì. Khi đó những hướng điều trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất sẽ được đưa ra.

Hiện nay bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới đang được điều trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bao gồm việc sử dụng kết hợp các loại thuốc Đông Tây y và các biện pháp y khoa hiện đại như đốt lộ tuyến, áp lạnh…

Một lưu ý dành cho người bệnh là viêm lộ tuyến cổ tử cung sau khi được điều trị khỏi có thể tái phát nếu chị em không thực hiện tốt những cách phòng trị bệnh. Và để làm được điều này nữ giới cần rèn luyện cho mình một lối sống tình dục lành mạnh, áp dụng chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể…

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa, hy vọng sẽ giúp nữ giới biết nên khám và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi nào. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng nhấc máy và gọi đến số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể. (O-D)

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám