Điều trị vô sinh nữ dựa trên nguyên nhân
Vô Sinh Nữ

Điều trị vô sinh nữ dựa trên nguyên nhân

Lượt xem 504

Có nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh. Và để việc điều trị có kết quả, đáp ứng niềm mong mỏi sớm có được con yêu của mỗi vợ chồng, việc chẩn đoán và thực hiện các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây vô sinh nữ và từ đó có phương pháp điều trị là cực kỳ quan trọng. Dưới đây là những nhóm nguyên nhân gây vô sinh phổ biến nhất cùng với các phương pháp điều trị áp dụng cho từng loại nguyên nhân. Cùng tìm hiểu với chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa.

Điều trị vô sinh nữ dựa trên nguyên nhân

Sở dĩ phải xác định được nguyên nhân gây bệnh bởi chỉ thông qua thăm khám phụ khoa , chẩn đoán, biết được nguyên nhân gây bệnh mới có thể xác định kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thích hợp nhất, đảm bảo tương thích với thể trạng của từng người.

Tìm hiểu nguyên nhân vô sinh nữ

Tìm hiểu nguyên nhân vô sinh nữ

Thăm khám để tìm nguyên nhân

Phương pháp điều trị vô sinh nữ (Chữa vô sinh) không phụ thuộc vào những lý do dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muốn của người phụ nữ, thậm chí, nhiều trường hợp là vô sinh không rõ lý do. Khi đó, không chỉ dựa vào nguyên nhân gây vô sinh mà còn cần căn cứ vào cơ địa của mỗi người để áp dụng kỹ thuật và phác đồ điều trị vô sinh riêng biệt.

Nhóm trường hợp vô sinh có nguyên nhân do rụng trứng

Nhóm chị em hiếm muộn, vô sinh có nguyên nhân xuất phát từ vấn đề rụng trứng như buồng trứng đa nang, không rụng trứng, sản lượng trứng thấp, không rụng trứng thường xuyên, trứng có chất lượng kém… Khi đó, ở mức độ nhẹ có thể sử dụng các loại thuốc như thuốc kích thích buồng trứng nhằm giải phóng trứng, thuốc điều trị buồng trứng đa nang… Ngoài ra có thể sẽ cần kết hợp thêm với một số kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến như IUI (thụ tinh từ trong tử cung), IVM (nuôi trứng trong ống nghiệm) sẽ làm tăng khả năng thụ thai lên mức cao nhất có thể.

Nhóm vô sinh có nguyên nhân từ ống dẫn trứng hay tử cung

Vô sinh nữ do tắc ống dẫn trứng hoặc tử cung

Vô sinh nữ do tắc ống dẫn trứng hoặc tử cung

Phẫu thuật nội soi khi mắc vô sinh do ống dẫn trứng hay tử cung

Phương pháp phẫu thuật nội soi được sử dụng với nhóm chị em mắc hiếm muộn, vô sinh do có các bệnh lý như tắc ống dẫn trứng, màng trong dạ con, lạc nội mạc tử cung, dị dạng tử cung,… Phương pháp này tỏ ra hiệu quả lý tưởng với thời gian diễn ra nhanh, việc thực hiện không gây đau đớn. Các thao tác thông ống dẫn trứng, bóc tách tổ chức lạc nội mạc tử cung, loại bỏ những tổ chức viêm dính hay khắc phục dị dạng tử cung… có thể được thực hiện chuẩn xác, ít đau đớn và cho kết quả khả quan hơn.

Nhóm vô sinh không rõ nguyên nhân

Sau khi thực hiện các thao tác xét nghiệm, kiểm tra, nếu nữ giới không có biểu hiện của 1 bệnh lý nào có thể gây ra vô sinh nhưng trong suốt 2 năm chung sống và quan hệ bình thường mà vẫn hiếm muộn, vô sinh sẽ được xếp vào nhóm vô sinh không có nguyên nhân. Phương pháp điều trị cho những trường hợp này có thể bao gồm việc sử dụng thuốc uống hoặc thuốc tiêm hỗ trợ sinh sản kết hợp với các kỹ thuật khác như IUI và IVF (thụ tinh trong ống nghiệm).

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những cơ sở y tế điều trị vô sinh nữ an toàn, uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình phẫu thuật hiệu quả cao. Phòng khám đã chữa trị được rất nhiều nữ giới bị vô sinh, mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Địa chỉ liên hệ:

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

số 75 Trần Duy Hưng- Cầu giấy – Hà Nội

số điện thoại liên hệ: 043.734.9999

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám