Dinh dưỡng cho người mắc bệnh u xơ tử cung
U Xơ Tử Cung

Dinh dưỡng cho người mắc bệnh u xơ tử cung

Lượt xem 539

Bạn đang thắc mắc phải ăn uống như thế nào khi mắc bệnh u xơ tử cung? Những loại thực phẩm nào không được phép ăn? Loại thực phẩm nào tốt cho sức khỏe và giúp ức chế quá trình phát triển của khối u xơ? Hôm nay chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tìm hiểu về vấn đề này.

Theo các bác sĩ cho biết, những người mắc bệnh u xơ tử cung nên hạn chế hoặc không sử dụng những loại thực phẩm sau:

Thịt đỏ: Những loại thịt đỏ có hàm lượng đạm cao như thịt bò, thịt lợn, thịt vịt…Những loại thịt này làm kích thích quá trình sản sinh estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u xơ.

Thịt đỏ

Những sản phẩm có chứa hàm lượng chất béo cao như kem, sữa và bơ – các sản phẩm này sẽ kích thích khối u xơ phát triển nhanh hơn.

Cafein: Khi hàm lượng cafein được đưa vào cơ thể sẽ khiến cho các hoạt chất hóa sinh trong cơ thể tăng lên dẫn tới hình thành các khối u xơ. Do vậy, bệnh nhân mắc bệnh u xơ cần kiêng tuyệt đối những loại thực phẩm có chứa cafein.

Thực phẩm có chứa hàm lượng muối cao: Do hàm lượng muối quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng đào thải chất độc của gan từ đó khiến nội tiết tố bị mất cân bằng.

Hoa quả tươi

Thay vào đó, người mắc bệnh u xơ tử cung nên ăn những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe như:

Những loại quả có chứa hàm lượng Vitamin C và Vitamin A như: Cam, chanh, bưởi, cà rốt, bắp cải xanh,..do những loại thực phẩm nàu sẽ ức chế quá trình phát triển của tế bào bệnh.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám