Dính tử cung gây vô sinh?
Vô Sinh Nữ

Dính tử cung gây vô sinh?

Lượt xem 409

Hỏi: Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Tôi năm nay 32 tuổi, trước đây do mang thai ngoài ý muốn nên tôi đã bỏ khi thai được 5 tuần tuổi nhưng mấy tháng sau vẫn chưa thấy có kinh trở lại. Tôi đã đi khám thì bác sĩ cho biết tôi bị dính tử cung. Nhiều người nói rằng dính tử cung gây vô sinh nữ nên tôi lo lắng không biết có đúng không?(Nguyễn Thanh Bình(Nghệ An))

Dính tử cung gây vô sinh nữ

Dính tử cung gây vô sinh nữ

Dính tử cung gây vô sinh?

Đáp: Nguyễn Thanh Bình thân mến,

Tử cung có hình quả lê dốc ngược, nằm giữa bàng quang và trực tràng, là cái nôi để sinh ra và nuôi lớn thai nhi. Dính buồng tử cung thường là biến chứng sau nạo, hút thai do khi làm thủ thuật này, mặc dù các bác sĩ thường cố gắng làm thật sạch bên trong, nhưng lại không thể nhìn thấy được nên có thể khiến niêm mạc tử cung bị tổn thương sâu, gây dính lại. Khi buồng tử cung bị dính sẽ ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Nếu bị dính bán phần thì kinh nguyệt bị xáo trộn, nếu bị dính toàn phần thì không có kinh nguyệt vĩnh viễn.

Tuy nhiên, nếu thụ thai được nhưng khi phôi thai phát triển lớn dần mà không có chỗ cho sự phát triển sẽ gây hư thai, vô sinh. Trong thư chị không nói rõ bị dính tử cung toàn phần hay bán phần nên rất khó đưa ra lời khuyên chính xác. Tốt nhất, chị nên đến khám tại chuyên khoa phụ sản để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và có biện pháp xử trí thích hợp. Có thể dùng vòng kinh nhân tạo hoặc nong buồng tử cung đôi khi có giá trị.

Trên đây là những thông tin từ các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa cung cấp, nếu có bất kì thắc mức gì về vô sinh ở nữ giới, bạn hãy gọi điện theo số điện thoại 043.734.9999 để được giải đáp thắc mắc.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám