Độ dày nội mạc tử cung có thể thay đổi theo ngày đèn đỏ
Viêm Phụ Khoa

Độ dày nội mạc tử cung có thể thay đổi theo ngày đèn đỏ

Lượt xem 2289

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi năm nay 33 tuổi. Một tháng sau khi mổ thai ngoài tử cung, tôi đi siêu âm, kết quả nội mạc tử cung là 7mm. Xin cho hỏi, nội mạc tử cung có thay đổi theo chu kì kinh hay không? Tôi phải làm gì để nội mạc tử cung của tôi lên 7mm lại? Vợ chồng tôi đang điều trị hiếm muộn nên rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn BS.(Thu Hong)

Độ dày nội mạc tử cung có thể thay đổi theo chu kì đèn đỏ

Độ dày nội mạc tử cung có thể thay đổi theo chu kì đèn đỏ

Độ dày nội mạc tử cung có thể thay đổi theo ngày đèn đỏ?

Nội mạc tử cung chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi nội tiết tố sinh dục nữ là estrogen và progesterone trong chu kỳ kinh nguyệt. Độ dày nội mạc tử cung thay đổi theo ngày của chu kỳ kinh nguyệt.

Do chị chỉ nói độ dày nội mạc tử cung là 7mm nhưng không nói là ngày nào của chu kỳ nên không thể nói chính xác với chị là dày hay mỏng.

Độ dày của nội mạc tử cung liên quan trực tiếp đến quá trình làm tổ của phôi, nếu mỏng quá hay dày quá, phôi cũng sẽ khó làm tổ. Các BS điều trị bao giờ cũng quan tâm đến nang noãn và nội mạc tử cung. Vì vậy, nếu chị đã và đang điều trị hiếm muộn, chắc hẳn BS của chị cũng có đánh giá. Nếu không bình thường, bác sĩ sẽ có hướng tư vấn giúp chị khắc phục.

Hi vọng lời giải đáp trên của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa thực sự hữu ích đối với chị. Ngoài ra, chị em cần tư vấn thêm về bệnh phụ khoa khó nói có thể chat inbox tại đây hoặc trực tiếp gọi theo số hotline 0243.734.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm khám bệnh sớm.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám