Đoán bệnh kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn
Kinh Nguyệt Không Đều

Đoán bệnh kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn

Lượt xem 1810

Màu sắc kinh nguyệt có thể giúp bạn nhìn nhận sức khỏe sinh lý của mình có tốt hay không. Chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa đi đoán bệnh hiện tượng kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn để có thể yên tâm phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn là bệnh gì?

Kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn là bệnh gì?

Nguyên nhân kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn

– Cơ thể nữ giới thường sản xuất ra nhiều hooc môn sinh dục hơn vào thời điểm nang trứng phát triển. Điều này khiến cho lớp niêm mặc lót bên trong tử cung bị dày lên và khi sự mất cân bằng nội tiết xảy ra sẽ khiến niêm mạc bị bong tróc.

Nữ giới nằm trong trường hợp này sẽ có máu kinh ra nhiều hơn bình thường và hiện tượng kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn có thể xuất hiện trong những ngày có kinh đặc biệt là những ngày đầu chu kỳ.

– Ngoài ra việc chị em có tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi, phiền não và suy nghĩ nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh cũng như chất lượng máu kinh. Kèm thêm đó là tình trạng bốc hỏa trong những ngày kinh nguyệt.

– Ngoài ra kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn còn có nguyên nhân khác đó chính là việc thay đổi trọng lượng cơ thể một cách đột ngột, nữ giới giảm cân nhanh chóng cùng với việc chị em phải chịu tác dụng phụ từ những loại thuốc mà mình đang sử dụng. Trong đó đáng chú ý là thuốc tránh thai khẩn cấp.

– U Xơ tử cung khiến cho nữ giới ra nhiều máu kinh hơn bình thường và kèm theo đó là những cục máu đông được thải ra với màu đỏ sẫm hoặc đen. Bệnh có thể gây vô sinh và hiếm muộn rấy cao…

Chị em nên đi khám phụ khoa khi có hiện tượng kinh nguyệt màu đen sậm vón cục

Chị em nên đi khám phụ khoa khi có hiện tượng kinh nguyệt màu đen sậm vón cục

Cần chú ý khi kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn

Kinh nguyệt của nữ giới có thể báo hiệu sức khỏe sinh sản của họ tốt hay không. Chính vì thế, bất cứ một biểu hiện bất thường nào ở kinh nguyệt cũng có thể khiến chị em phải lo lắng và cần quan tâm tìm hiểu hơn bao giờ hết.

Trong trường hợp kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn rất có thể chị em đang bị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục như viêm âm đạo, viêm âm hộ, và các vấn đề khác liên quan như tắc nghẽn vòi trứng, bất thường liên quan đến cổ tử cung…

Tình trạng kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn này nếu không được điều trị kịp thời không những ảnh hưởng đến tâm lý của chị em mà có thể tiềm ẩn những mối nguy hại đến khả năng sinh lý nữ giới, ảnh hưởng đến việc thụ thai và có khả năng dẫn đến vô sinh…

Chính vì thế, dù là do nguyên nhân gây bệnh nào thì kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn cũng cần được khám chữa và điều trị kịp thời. Và các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa sẽ giúp bạn làm điều này một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Thông qua những kết quả chẩn đoán bệnh cụ thể chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn về nguyên nhân gây bệnh, cách phòng và điều trị tình trạng kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn kéo dài nhiều ngày. Và bạn có thể tìm hiểu thêm vấn đề này bằng cách gọi điện đến số máy 043.734.9999  để được tư vấn và giải đáp cụ thể. (O-D)

Nguồn: Phòng khám phụ khoa

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám